Trang chủ Thông tin Thông tin tuyển sinh Thông tin tuyển sinh hệ đại học 2015 khoa Kỹ thuật công trình- Trường Đại học Tôn Đức Thắng
PDF. In Email
Thứ hai, 13 Tháng 7 - 2015, 03:50

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC 2015 KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

 

Mã tuyển sinh: DTT
Tên tiếng Anh: Ton Duc Thang University
Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Website: http://www.tdt.edu.vn
Khoa Kỹ thuật công trình (KTCT) là một trong những khoa hàng đầu của trường, ra đời cùng lúc với thành lập trường ĐH Tôn Đức Thắng. Khoa đào tạo các kỹ sư và kiến trúc sư chuyên ngành xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông và đô thị.

Các ngành đào tạo trình độ Đại học

sgfbhvhbf

 

Mục tiêu đào tạo khoa KTCT:

Sau khi tốt nghiệp có thể học lên cao học, những sinh viên tốt nghiệp đại học TĐT khi thi đầu vào cao học được miễn môn Anh văn.

Chương trình đào tạo đã nhiều lần cải tiến, hiện nay đáp ứng được yêu cầu của thực tế xây dựng trong nước.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, tính toán kết cấu phần thân và phần móng các loại công trình với nhiều qui mô khác nhau; lập dự toán công trình. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án, thi công hoặc các ban quản lý dự án xây dựng.

- Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo người kỹ sư có phẩm chất chính trị,  đạo đức tư cách, có sức khỏe, khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Có khả năng thiết kế, thi công các công trình lớn, tổ chức quản lý các loại công trình xây dựng.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các viện thiết kế xây dựng, các tổng công ty và công ty thi công xây dựng từ trung ương đến địa phương, làm việc trong ban dự án và các công ty tư vấn giám sát.

 

Xem chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-xddd-va-cn/gioi-thieu-nganh-xddd-va-cn

image

Kỹ sư kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, giám sát và thi công các công trình cầu và đường, các nút giao thông, sân bay; lập dự toán công trình. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng giao thông: thiết kế, giám sát, thi công hoặc các ban quản lý dự án giao thông.

- Mục tiêu đào tạo:

Có năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông, đường sân bay.

Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc ở các ban quản lý dự án, công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng giao thông của nhà nước cũng như tư nhân.

 

xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-cau-duong/gioi-thieu-nganh-cau-duong

nga-ba-hue-tuong-lai

Kỹ sư quy hoạch vùng và đô thị là những chuyên gia về qui hoạch vùng, khu dân cư hay đô thị mới, chỉnh trang đô thị, quản lý đô thị; tham gia quản lý dự án tại các công ty xây dựng, ban quản lý dự án phát triển đô thị mới, Phòng quản lý đô thị, Viện quy hoạch.

- Mục tiêu đào tạo:

Quản lý, quy hoạch, sử dụng và khai thác đô thị

Thiết kế và thi công các đồ án quy hoạch vùng và đô thị.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các ban quản lý dự án, viện thiết kế xây dựng và quy hoạch, làm việc tại các phòng quản lý đô thị của quận huyện, xã, phường.

 

Xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-qh-do-thi/gioi-thieu-nganh-qhd-thi

thiet-ke-ha-tang-canh-quan-hay-lam-vuon-5

Kiến trúc sư (KTS) có thể tham gia thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng, tham gia các hoạt động tư vấn giám sát công trình hoặc quản lý các dự án xây dựng. KTS có thể tham gia làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế, thi công hoặc các cơ quan như Sở qui hoạch-kiến trúc, Sở xây dựng, Phòng quản lý đô thị quận huyện, Ban quản lý dự án và các cơ quan cùng ngành.

- Mục tiêu đào tạo:

Sau khi tốt nghiệp Kiến trúc sư có năng lực thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn, thiết kế nội thất, họa thất các loại công trình.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các viện thiết kế kiến trúc xây dựng, các tổng công ty và công ty xây dựng từ trung ương đến địa phương, các ban quản lý dự án

 

Xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-kin-truc

Kientruc-06ok

Thông tin lớp Chất lượng cao bán phần
Ngoài ra Khoa KTCT còn có nhiều chương trình học hấp dẫn bao gồm lớp chất lượng cao bán phần và lớp chất lượng cao toàn phần
• Với bề dày hơn 17 năm đào tạo Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, cộng với đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết ... tốt nghiệp từ các nước tiên tiến. Khoa Kỹ thuật công trình – Đại học Tôn Đức thắng luôn đổi mới theo hướng đi lên, khát khao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, đào tạo các kỹ sư/ kiến trúc sư có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hiện nay và chuẩn bị cho tương lai.
• Chương trình chất lượng cao bán phần (CLCBP) là nỗ lực lớn nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tốt mà chi phí không cao, đáp ứng hầu hết khả năng tài chính của nhiều gia đình mong muốn cho con, em một cơ hội thành đạt.

Chương trình được thiết lập dựa trên triết lý: "đào tạo Kỹ sư vững kiến thức, giỏi kỹ năng, nắm chắc thực hành, sẵn sàng nghiên cứu".
Trên cơ sở chương trình đào tạo đã được Bộ, trường phê duyệt, với lực lượng giảng viên giỏi nghề, giỏi sư phạm, tâm huyết, kiến thức được truyền đạt đến sinh viên bằng phương pháp đào tạo tích cực - năng động hướng tới người học. Giúp sinh viên từng bước hun đúc mục tiêu học tâp, cải tiến và từng bước nâng cao năng lực bản thân. Sinh viên sẽ được hướng dẫn và áp dụng các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần có (kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý, ...). Ngoài các bài tập lớn, đồ án môn học, sinh viên được đi thực tế định kỳ. Các đợt ngoại khóa được thiết kế có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch thực hiện và đánh giá.
Điểm tạo sự khác biệt với các chương trình khác đó là tất cả các môn cơ sở ngành và chuyên ngành đều được vận hành theo chuẩn chất lượng cao như sĩ số hạn chế dưới 25 sinh viên, phương pháp dạy – học tiên tiến được đảm nhiệm bởi các Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 5 năm, có kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Nhiều giảng viên trong số này tốt nghiệp từ các nước tiên tiến như Anh, Bỉ, Nga, Séc, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.
Đặc biệt có 9 học phần cốt lõi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có điều kiện hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn bằng ngôn ngữ quốc tế, chuẩn bị cho một thế giới hội nhập.
Chương trình cũng được thiết kế để sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình liên kết với trường ĐH Saxion (Hà lan) để nhận bằng cấp châu Âu.

Điều kiện tham gia chương trình thật sự rộng mở. Đối với sinh viên mới trúng tuyển đại học, sẽ được xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:
- Đạt điểm tuyển sinh đầu vào.
- Năng lực tiếng Anh ở bậc phổ thông.
- Có nguyện vọng tham gia lớp CLCBP.
- Cam kết học tập suốt chương trình đào tạo.
- Tài chính: đóng học phí đúng hạn theo quy định hiện hạnh của nhà trường.
- Quản lý, học vụ: theo quy định hiện hành của nhà trường.

Trường hợp được nhận vào lớp CLCBP, sinh viên sẽ có các quyền lợi sau đây:

• Môi trường học tập được tổ chức và quản lý tốt.
• Sĩ số hạn chế: < 25 SV.
• Giảng viên có chất lượng: có kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp, nhiệt tâm và có phương pháp sư phạm tích cực.
• Chương trình học tập đi đôi với thực hành. Có các học phần bổ sung kỹ năng thực tiễn.
• Có khả năng liên thông với chương trình liên kết quốc tế.
• Nhận học bổng

SV đang tham gia lớp CLCBP giành được thứ hạng nhất trong năm, thể hiện là nhân tố tích cực đến tinh thần học tập của lớp (qua đánh giá của lớp và GV chủ nhiệm) thì sẽ được đề xuất nhận học bổng cho năm tiếp theo.
• Các quyền lợi khác mà sinh viên của trường được hưởng.
• Sinh viên tham gia liên tục chương trình CLCBP từ năm nhất cho đến tốt nghiệp sẽ được nhà trường xác nhận là kỹ sư lớp chất lượng cao trong bảng điểm.

Thông tin lớp Chất lượng cao toàn phần
Với bề dày hơn 17 năm đào tạo Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, cộng với đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết ... tốt nghiệp từ các nước tiên tiến, khoa Kỹ thuật công trình – Đại học Tôn Đức thắng luôn đổi mới theo hướng đi lên, khát khao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, đào tạo các kỹ sư có chất lượng, đáp ứng nhu cầu hiện nay và chuẩn bị cho tương lai.
Chương trình chất lượng cao (CLC) là nỗ lực lớn nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tốt mà chi phí hợp lý, đáp ứng khả năng tài chính của nhiều gia đình mong muốn cho con, em một cơ hội thành đạt.

Chương trình được thiết lập dựa trên triết lý: "đào tạo Kỹ sư vững kiến thức, giỏi kỹ năng, sẵn sàng hội nhập".
Trên cơ sở chương trình đào tạo đã được Bộ, trường phê duyệt, với lực lượng giảng viên giỏi nghề, giỏi sư phạm, tâm huyết, kiến thức được truyền đạt đến sinh viên bằng phương pháp đào tạo tích cực - năng động hướng tới người học. Giúp sinh viên từng bước hun đúc mục tiêu học tâp, cải tiến và từng bước nâng cao năng lực bản thân. Sinh viên sẽ được hướng dẫn và áp dụng các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần có (kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý, ...). Ngoài các bài tập lớn, đồ án môn học, sinh viên được đi thực tế định kỳ. Các đợt ngoại khóa được thiết kế có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch thực hiện và đánh giá.
Điểm tạo sự khác biệt với các chương trình khác đó là tất cả các môn cơ sở ngành và chuyên ngành đều được vận hành theo chuẩn chất lượng cao như sĩ số hạn chế dưới 25 sinh viên, phương pháp dạy – học tiên tiến được đảm nhiệm bởi các Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 5 năm, có kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Nhiều giảng viên trong số này tốt nghiệp từ các nước tiên tiến như Anh, Bỉ, Nga, Séc, Úc, Nhật, ...
Đặc biệt có 40 tín chỉ bao hàm các học phần cốt lõi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có điều kiện hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn bằng ngôn ngữ quốc tế, chuẩn bị cho một thế giới hội nhập.
Điều kiện tham gia chương trình thật sự rộng mở. Sinh viên sẽ được tuyển chọn như sau:
Công dân Việt Nam hợp pháp đã tốt nghiệp THPT, THCN, Bổ túc THPT, Trung học nghề, đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh trong năm vào Trường đại học Tôn Đức Thắng và đáp ứng thêm một trong các điều kiện sau:

Đối tượng được dự tuyển:
1. Thành viên đội tuyển quốc gia kỳ thi Olympic quốc tế môn học phù hợp với ngành học;
2. Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 về môn học phù hợp với ngành học và tốt nghiệp trung học phổ thông từ loại khá trở lên;
3. Đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học (điểm xét tuyển tối thiểu bằng với điểm trúng tuyển của ngành có mở hình thức đào tạo chất lượng cao).

Thi tuyển:
Trong trường hợp số SV dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu dự kiến; và/hoặc có sự điều tiết trong các qui định có liên quan của Bộ giáo dục & đào tạo, những đối tượng đã qua dự tuyển sẽ phải dự vòng thi tuyển nội bộ, gồm:
a. Tiếng Anh theo chuẩn TOEIC quốc tế;
b. Phỏng vấn đánh giá năng lực cá nhân.
Điểm trúng tuyển sẽ căn cứ vào kết quả của thi tuyển; và sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lớp ĐTCLC.

Một số thông tin khác:

Thông tin tuyển sinh khoa KTCT

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/thong-tin/thong-tin-tuyen-sinh

1.      Thông tin chi tiết từng ngành (4 ngành):

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-xddd-va-cn/gioi-thieu-nganh-xddd-va-cn

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-cau-duong/gioi-thieu-nganh-cau-duong

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-qh-do-thi/gioi-thieu-nganh-qhd-thi

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-kin-truc

2.      Video hậu cần nổi: https://www.youtube.com/watch?v=jKxoZKQpOW4&feature=youtu.be

3.      Giải thưởng Loa Thành:

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20141130/4-do-an-gianh-4-giai-nhat-giai-thuong-loa-thanh/678648.html

4.      Thông tin về các hoạt động học thuật

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/nghien-cuu/hoi-thao-khoa-hoc

5.      Thông tin về hợp tác quốc tế:

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/thong-tin/thong-tin-hoi-thao-hoi-nghi

6.      Hoạt động nghiên cứu của giảng viên

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/nghien-cuu/giang-vien-nghien-cuu