Trang chủ Thông tin
Thông tin
Nhân sự PDF. In Email
Thứ năm, 29 Tháng 10 - 2015, 09:20
Nhân sự Khoa Kỹ Thuật Công trình
 
 
HỘI THẢO KHẢO SÁT THỰC ĐỊA VÀ PHÂN TÍCH CHO THIẾT KẾ VÀ QUY HOẠCH ĐÔ THỊ PDF. In Email
Thứ bảy, 24 Tháng 10 - 2015, 11:02
HỘI THẢO KHẢO SÁT THỰC ĐỊA VÀ PHÂN TÍCH CHO THIẾT KẾ VÀ QUY HOẠCH ĐÔ THỊ
SITE SURVEY AND ANALYSIS FOR URBAN DESIGN & PLANNING.
 
Thời gian: 10h30 ngày 28/10/2015 (Thứ 4)
Địa điểm: Phòng D105
Diễn giả: Thạc sỹ Ducksu Seo
Nội dung:
- Phần 1: Hướng dẫn khảo sát thực địa.
- Phần 2: Phân tích các yếu tố ảnh hưởng.
- Phần 3: Các Case Study cụ thể.
Đối tượng:
- Các sinh viên ngành Quy hoạch chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp (bắt buộc).
- Các sinh viên ngành Quy hoạch - Kiến trúc muốn làm 1 đồ án tốt.
------------------------------------------------------------------
Link đăng kí: http://bit.ly/Đăngkí_Seminar_DucksuSeo2
Hạn chót đăng kí: 17h00 ngày 27/10/2015 Thứ Ba .
-------------------------------------------------------------------
Sơ nét về diễn giả: Thạc sỹ Ducksu Seo
- Tốt nghiệp thạc sỹ Thiết kế đô thị tại trường Harvard, Mỹ.
- Giám đốc dự án, nhà quy hoạch đô thị của National Housing Organization.
- Thành viên của ADU Group.
- Đang tham gia rất nhiều dự án ở Việt Nam và nước ngoài: Google Campus Framework and Master Plan (Mỹ), Sustainable Regeneration of the Boston Government District (Mỹ), Fulti-functional Administrative City Master Plan (Hàn Quốc), Binh Chanh 79ha Master Plan, First Home Project, An Giang Riverfront Master Plan, Quang Ngai New Town Development...
- Đã giảng dạy tại các trường đại học Seoul National, Handong Global, Yanbian University of Science & Technology, đại học Kiến trúc TpHCM.
 
 
20151024 POSTER HIEN TRANG EDITED 2
 
HỘI THẢO CHỌN LỰA GIẢI PHÁP ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BỀN VỮNG PDF. In Email
Thứ sáu, 23 Tháng 10 - 2015, 10:59
20151023 Agenda post len web
 
GIỚI THIỆU CHUNG PDF. In Email
Thứ sáu, 24 Tháng 7 - 2015, 10:29

 I. Giới thiệu về Khoa

Khoa KTCT được thành lập vào năm 1997, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, số giảng viên cơ hữu của khoa hiện đảm nhận trên 70% khối lượng giảng dạy. Ngoài lực lượng giảng viên cơ hữu, khoa còn mời các giáo sư, chuyên gia uy tín ở các trường đại học hoặc các đơn vị thiết kế và các viện nghiên cứu chuyên ngành tham gia giảng dạy và hướng dẫn đồ án.

Được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường, khoa KTCT đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành đã được xây dựng và phát triển từ năm 2001, các phòng thí nghiệm được trang bị các máy móc hiện đại và được bổ sung thiết bị hàng năm để có thể phục vụ cho các hoạt động thí nghiệm giúp sinh viên kiểm chứng lý thuyết phát huy khả năng thực hành. Bên cạnh đó các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên và phong trào Đoàn-Hội cũng được lãnh đạo khoa đặc biệt quan tâm.

Với nhiều bộ môn, nhiều chuyên ngành được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp đã và đang được nhà trường đầu tư từ đội ngủ giảng viên cho đên các trang thiết bị nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học:

1. Bộ môn Cơ sở:

Bộ môn cơ sở nhằm cung cấp và huấn luyện cho sinh viên kiến thức và kỹ năng có thể chuyển tiếp từ những môn học đại cương mở rộng, phổ quát thành những kiến thức tập trung sử dụng riêng cho chuyên ngành.

- Hầu hết các môn học chuyên ngành như Hình họa vẽ kỹ thuật, Cơ học cơ sở, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu là những môn chuyển tiếp từ kiến thức vật lý chung , những kiến thức hình học chung vào những kỹ năng cần thiết cho chuyên môn, như là các môn cấu tạo trong tương lai như môn Kết cấu thép, Kết cấu bê tông cốt thép.

Một buổi học Thực tập Trắc địa - Bộ môn cơ sở

2. Bộ môn Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là một trong các ngành lâu đời gắn liền với sự hình thành của Khoa Kỹ thuật công trình nói riêng và trường đại học Tôn Đức Thắng nói chung cùng với các công trình tiêu biểu như: quần thể giảng đường, ký túc xá, sân thể thao  hiện đại đạt chuẩn 2 sao quốc tế của Trường đại học Tôn Đức Thắng có sự đóng góp lớn của các giảng viên bộ môn đảm nhiệm giám sát, tổ chức quản lý dự án.

- Kỹ sư sau khi tốt nghiệp được trang bị kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên môn cần thiết, có khả năng thiết kế, thi công, giám sát tổ chức quản lý dự án các loại công trình xây dựng như nhà cao tầng, nhà công nghiệp, xưởng sản xuất, nhà ở công cộng......; theo kịp sự tiến bộ phát triển khoa học kỹ thuật  nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của sự phát triển kinh tế xã hội.

3. Bộ môn Xây dựng cầu đường

- Ngành Xây dựng cầu đường được thành lập vào năm 2002. Đây là một thuận lợi cho sinh viên ngành cầu đường trong việc tìm nơi công tác sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, người kỹ sư cần phải đáp ứng được các yêu cầu đặt ra ngày càng cao của nhà tuyển dụng.

- Hiện nay ở khu vực miền Nam và Tp.HCM đang triển khai nhiều dự án lớn: tuyến đường sắt Metro, các công trình cầu và đường giao thông trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây,… Các công trình này áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong xây dựng.

Chương trình đào tạo đã chỉ rõ hai mục tiêu chính:

+ Nắm vững chuyên môn

+ Có khả năng thực hành cao

- Để đạt được mục tiêu đó cần phải xây dựng chương trình đào tạo theo hướng thực hành với rất nhiều bài tập lớn và đồ án, không ngừng cập nhật các kiến thức mới trong công nghệ Xây dựng.

4. Bộ môn Quy hoạch

Được thành lập năm 2005, cùng với các Bộ môn trên, Bộ môn Quy hoạch đào tạo những chuyên gia đầu ngành về quản lý, sử dụng và khai thác đô thị; quản lý dự án xây dựng và quản lý phát triển đô thị mới.

- Nhìn chung quy hoạch đô thị ở Việt Nam còn tồn đọng 1 số vấn đề như:

$1Sản phẩm quy hoạch nhanh chóng bị lạc hậu trước những thay đổi liên tục của thực tiễn dẫn đến nhiều Quy hoạch treo

$1Cách tiếp cận còn nặng từ trên xuống, mang tính áp đặt nên làm cho quy hoạch thiếu linh hoạt và hạn chế khả năng phát huy mọi nguồn lực trong xã hội,

$1Sự phối hợp liên ngành hạn chế, dẫn đến sự chồng chéo với các quy hoạch ngành,

$1Tụt hậu về mặt phương pháp luận trong bối cảnh toàn cầu hóa

$1Quy hoạch thiếu sự tham gia của cộng đồng, xã hội ngay từ đầu

- Để khắc phục những mặc còn tồn đọng cần: Giảm sự vênh giữa quy hoạch và thực tế; Quy hoạch mang tính chiến lược hơn; Quy hoạch có các bên tham gia nhiều hơn và ngay từ đầu: cộng đồng, các bên tham gia.

5. Bộ môn Kiến trúc

- Ngành Kiến trúc thuộc Khoa Kỹ thuật công trình, ĐH Tôn Đức Thắng, thành lập năm 2013 và đến nay tuyển được 2 khóa sinh viên. Bộ môn Kiến trúc được thành lập đầu tháng 4/2014.

Trong thời gian sắp tới, Bộ môn Kiến trúc sẽ xây dựng đội ngũ giảng viên theo 3 nhóm chuyên môn chính là Cơ sở kiến trúc, Kỹ thuật kiến trúc và Kiến trúc.

- Bộ môn kiến trúc còn mang lại những phẩm chất và kỹ năng cần có cho người kiến trúc sư như: Năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và sáng tạo cái đẹp;Khao khát sáng tạo, đam mê hình khối, háo hức tạo dựng công trình;Kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi;Có bản lĩnh và khả năng làm việc với cường độ cao; Có kỹ năng thuyết trình, phản biện và làm việc theo nhóm.

II. Cơ sở vật chất

Bên cạnh đội ngũ giảng viên, để phát triển bền vững và nâng cao hơn nữa chất lương đào tạo, khoa đã được nhà trường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất rất đầy đủ và hiện đại. Hệ thống bảy phòng thí nghiệm chuyên ngành đã được xây dựng và phát triển từ năm 2001 (Phòng thí nghiệm Sức bền vật liệu, Cơ học đất, Thuỷ lực, Vật liệu xây dựng, Thực tập địa chất công trình, Thực tập trắc địa và phòng thí nghiệm chuyên ngành cầu đường). Các phòng thí nghiệm được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại và được bổ sung thiết bị hàng năm để có thể phục vụ cho các hoạt động thí nghiệm giúp sinh viên kiểm chứng lý thuyết phát huy khả năng thực hành.

Một buổi thực hành thí nghiệm Thủy lực tại phòng thí nghiệm

Hướng dẫn thực tập Trắc địa trong khuôn viên trường

Hai bộ môn Quy hoạch và Kiến trúc cũng được nhà trường đầu tư hệ thống phòng họ thất với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học chuyên ngành.

Các buổi học tại Họa thất Quy hoạch - Kiến trúc

Các sản phẩm mô hình của sinh viên được lưu trữ tại phòng trưng bày mô hình của khoa, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên tham quan, học tập và phát triển tối đa ý tưởng sáng tạo của bản thân trong suốt khóa học.

Ngoài hoạt động nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên trong trường, hệ thống phòng thí nghiệm này còn phục vụ giảng dạy thực hành, thí nghiệm cho các sinh viên một số trường Đại học khác trên địa bàn Thành phố như đại học Kỹ Nghệ Sài Gòn, Đại học Bình Dương, Đại học dân lập kỹ thuật công nghệ, Đại học Văn Lang..., và các hoạt động kiểm định cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

III. Nghiên cứu khoa học sinh viên

- Được sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường cũng như lãnh đạo khoa, nghiên cứu khoa học trong sinh viên ngành càng được đẩy mạnh thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia. Trong những năm qua NCKH SV đạt được nhiều thành tựu to lớn, với đề tài “ Ngôi nhà thông minh chống lũ” đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Olympia Sinh viên 2013; đề tài “Góc tuổi thơ với giàn không gian Geodesic” đã đạt giải ba cuộc thi Eureka năm 2013; đề tài “Gạch xây không nung tạo mảng xanh theo phương đứng” đã đạt Huy chương đồng tại Liên hoan sáng tạo trẻ TP.HCM lần IV năm 2013 và đề tài “ kết cấu sàn tổ ong chịu lực, cách nhiệt, cách âm” đã đạt được giải ba Ý tưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2013-2015; đề tài "Modul hậu cần nổi Trờng Sa" đạt huy chương vàng "liên hoan tuổi trẻ sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh lần V năm 2014".

Nhóm nghiên cứu "Modul hậu cần nổi Trờng Sa" cùng GVHD. TS. Lưu Nguyễn Nam Hải

"Học đi đôi với hành" - Nghiên cứu gắn với thực tiễn

IV. Phong trào Đoàn – Hội

Không chỉ học tập các bạn sinh viên còn tham gia các hoạt động phong trào, rèn luyện thân thể, với mục đích cống hiến cho xã hội một phần sức trẻ của mình thì những mần non của đất nước như chúng tôi không ngần  ngại hi sinh nhứng giọt máu, giọt một hôi để đến với các phong do Đoàn –Hội tổ chức như: Tiếp Sức Mùa Thi, Mùa Hè Xanh, Hiến Máu Nhân Đạo, thứ 7 tình nguyện, hội diễn văn nghệ cấp trường, cấp khoa,...

Sinh viên khoa KTCT thể hiện tài năng thông qua các hoạt động ngoại khóa

Học tập và giải trí của sinh viên KTCT

Sức trẻ KTCT với mùa hè xanh đầy nắng và gió

V. Tốt Nghiệp

Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên có những bước khởi đầu vững chắc với những kỹ năng và kiến thức được đào tạo cùng các cơ hội và thuận lợi như: cơ hội làm việc thực tế từ các chương trình thực tập, cơ hội rèn luyện khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập, Tích lũy kinh nghiệm sống, nâng cao triển vọng nghề nghiệp,...

Với kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng có được, bạn có lợi thế hơn trong việc nắm bắt và ứng dụng những kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn và nhờ đó trở nên hấp dẫn cho các vị trí tuyển dụng trong thực tế.

Lễ trao bằng tốt nghiệp tại hội trường chính

Các bạn sinh viên tươi tắn với tấm bằng tốt nghiệp trên tay

Niềm vui trong ngày tốt nghiệp

 
PDF. In Email
Thứ hai, 13 Tháng 7 - 2015, 03:50

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC 2015 KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

 

Mã tuyển sinh: DTT
Tên tiếng Anh: Ton Duc Thang University
Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Website: http://www.tdt.edu.vn
Khoa Kỹ thuật công trình (KTCT) là một trong những khoa hàng đầu của trường, ra đời cùng lúc với thành lập trường ĐH Tôn Đức Thắng. Khoa đào tạo các kỹ sư và kiến trúc sư chuyên ngành xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông và đô thị.

Các ngành đào tạo trình độ Đại học

sgfbhvhbf

 

Mục tiêu đào tạo khoa KTCT:

Sau khi tốt nghiệp có thể học lên cao học, những sinh viên tốt nghiệp đại học TĐT khi thi đầu vào cao học được miễn môn Anh văn.

Chương trình đào tạo đã nhiều lần cải tiến, hiện nay đáp ứng được yêu cầu của thực tế xây dựng trong nước.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, tính toán kết cấu phần thân và phần móng các loại công trình với nhiều qui mô khác nhau; lập dự toán công trình. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án, thi công hoặc các ban quản lý dự án xây dựng.

- Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo người kỹ sư có phẩm chất chính trị,  đạo đức tư cách, có sức khỏe, khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Có khả năng thiết kế, thi công các công trình lớn, tổ chức quản lý các loại công trình xây dựng.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các viện thiết kế xây dựng, các tổng công ty và công ty thi công xây dựng từ trung ương đến địa phương, làm việc trong ban dự án và các công ty tư vấn giám sát.

 

Xem chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-xddd-va-cn/gioi-thieu-nganh-xddd-va-cn

image

Kỹ sư kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, giám sát và thi công các công trình cầu và đường, các nút giao thông, sân bay; lập dự toán công trình. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng giao thông: thiết kế, giám sát, thi công hoặc các ban quản lý dự án giao thông.

- Mục tiêu đào tạo:

Có năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông, đường sân bay.

Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc ở các ban quản lý dự án, công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng giao thông của nhà nước cũng như tư nhân.

 

xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-cau-duong/gioi-thieu-nganh-cau-duong

nga-ba-hue-tuong-lai

Kỹ sư quy hoạch vùng và đô thị là những chuyên gia về qui hoạch vùng, khu dân cư hay đô thị mới, chỉnh trang đô thị, quản lý đô thị; tham gia quản lý dự án tại các công ty xây dựng, ban quản lý dự án phát triển đô thị mới, Phòng quản lý đô thị, Viện quy hoạch.

- Mục tiêu đào tạo:

Quản lý, quy hoạch, sử dụng và khai thác đô thị

Thiết kế và thi công các đồ án quy hoạch vùng và đô thị.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các ban quản lý dự án, viện thiết kế xây dựng và quy hoạch, làm việc tại các phòng quản lý đô thị của quận huyện, xã, phường.

 

Xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-qh-do-thi/gioi-thieu-nganh-qhd-thi

thiet-ke-ha-tang-canh-quan-hay-lam-vuon-5

Kiến trúc sư (KTS) có thể tham gia thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng, tham gia các hoạt động tư vấn giám sát công trình hoặc quản lý các dự án xây dựng. KTS có thể tham gia làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế, thi công hoặc các cơ quan như Sở qui hoạch-kiến trúc, Sở xây dựng, Phòng quản lý đô thị quận huyện, Ban quản lý dự án và các cơ quan cùng ngành.

- Mục tiêu đào tạo:

Sau khi tốt nghiệp Kiến trúc sư có năng lực thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn, thiết kế nội thất, họa thất các loại công trình.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các viện thiết kế kiến trúc xây dựng, các tổng công ty và công ty xây dựng từ trung ương đến địa phương, các ban quản lý dự án

 

Xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-kin-truc

Kientruc-06ok

Thông tin lớp Chất lượng cao bán phần
Ngoài ra Khoa KTCT còn có nhiều chương trình học hấp dẫn bao gồm lớp chất lượng cao bán phần và lớp chất lượng cao toàn phần
• Với bề dày hơn 17 năm đào tạo Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, cộng với đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết ... tốt nghiệp từ các nước tiên tiến. Khoa Kỹ thuật công trình – Đại học Tôn Đức thắng luôn đổi mới theo hướng đi lên, khát khao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, đào tạo các kỹ sư/ kiến trúc sư có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hiện nay và chuẩn bị cho tương lai.
• Chương trình chất lượng cao bán phần (CLCBP) là nỗ lực lớn nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tốt mà chi phí không cao, đáp ứng hầu hết khả năng tài chính của nhiều gia đình mong muốn cho con, em một cơ hội thành đạt.

Chương trình được thiết lập dựa trên triết lý: "đào tạo Kỹ sư vững kiến thức, giỏi kỹ năng, nắm chắc thực hành, sẵn sàng nghiên cứu".
Trên cơ sở chương trình đào tạo đã được Bộ, trường phê duyệt, với lực lượng giảng viên giỏi nghề, giỏi sư phạm, tâm huyết, kiến thức được truyền đạt đến sinh viên bằng phương pháp đào tạo tích cực - năng động hướng tới người học. Giúp sinh viên từng bước hun đúc mục tiêu học tâp, cải tiến và từng bước nâng cao năng lực bản thân. Sinh viên sẽ được hướng dẫn và áp dụng các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần có (kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý, ...). Ngoài các bài tập lớn, đồ án môn học, sinh viên được đi thực tế định kỳ. Các đợt ngoại khóa được thiết kế có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch thực hiện và đánh giá.
Điểm tạo sự khác biệt với các chương trình khác đó là tất cả các môn cơ sở ngành và chuyên ngành đều được vận hành theo chuẩn chất lượng cao như sĩ số hạn chế dưới 25 sinh viên, phương pháp dạy – học tiên tiến được đảm nhiệm bởi các Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 5 năm, có kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Nhiều giảng viên trong số này tốt nghiệp từ các nước tiên tiến như Anh, Bỉ, Nga, Séc, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.
Đặc biệt có 9 học phần cốt lõi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có điều kiện hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn bằng ngôn ngữ quốc tế, chuẩn bị cho một thế giới hội nhập.
Chương trình cũng được thiết kế để sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình liên kết với trường ĐH Saxion (Hà lan) để nhận bằng cấp châu Âu.

Điều kiện tham gia chương trình thật sự rộng mở. Đối với sinh viên mới trúng tuyển đại học, sẽ được xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:
- Đạt điểm tuyển sinh đầu vào.
- Năng lực tiếng Anh ở bậc phổ thông.
- Có nguyện vọng tham gia lớp CLCBP.
- Cam kết học tập suốt chương trình đào tạo.
- Tài chính: đóng học phí đúng hạn theo quy định hiện hạnh của nhà trường.
- Quản lý, học vụ: theo quy định hiện hành của nhà trường.

Trường hợp được nhận vào lớp CLCBP, sinh viên sẽ có các quyền lợi sau đây:

• Môi trường học tập được tổ chức và quản lý tốt.
• Sĩ số hạn chế: < 25 SV.
• Giảng viên có chất lượng: có kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp, nhiệt tâm và có phương pháp sư phạm tích cực.
• Chương trình học tập đi đôi với thực hành. Có các học phần bổ sung kỹ năng thực tiễn.
• Có khả năng liên thông với chương trình liên kết quốc tế.
• Nhận học bổng

SV đang tham gia lớp CLCBP giành được thứ hạng nhất trong năm, thể hiện là nhân tố tích cực đến tinh thần học tập của lớp (qua đánh giá của lớp và GV chủ nhiệm) thì sẽ được đề xuất nhận học bổng cho năm tiếp theo.
• Các quyền lợi khác mà sinh viên của trường được hưởng.
• Sinh viên tham gia liên tục chương trình CLCBP từ năm nhất cho đến tốt nghiệp sẽ được nhà trường xác nhận là kỹ sư lớp chất lượng cao trong bảng điểm.

Thông tin lớp Chất lượng cao toàn phần
Với bề dày hơn 17 năm đào tạo Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, cộng với đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết ... tốt nghiệp từ các nước tiên tiến, khoa Kỹ thuật công trình – Đại học Tôn Đức thắng luôn đổi mới theo hướng đi lên, khát khao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, đào tạo các kỹ sư có chất lượng, đáp ứng nhu cầu hiện nay và chuẩn bị cho tương lai.
Chương trình chất lượng cao (CLC) là nỗ lực lớn nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tốt mà chi phí hợp lý, đáp ứng khả năng tài chính của nhiều gia đình mong muốn cho con, em một cơ hội thành đạt.

Chương trình được thiết lập dựa trên triết lý: "đào tạo Kỹ sư vững kiến thức, giỏi kỹ năng, sẵn sàng hội nhập".
Trên cơ sở chương trình đào tạo đã được Bộ, trường phê duyệt, với lực lượng giảng viên giỏi nghề, giỏi sư phạm, tâm huyết, kiến thức được truyền đạt đến sinh viên bằng phương pháp đào tạo tích cực - năng động hướng tới người học. Giúp sinh viên từng bước hun đúc mục tiêu học tâp, cải tiến và từng bước nâng cao năng lực bản thân. Sinh viên sẽ được hướng dẫn và áp dụng các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần có (kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý, ...). Ngoài các bài tập lớn, đồ án môn học, sinh viên được đi thực tế định kỳ. Các đợt ngoại khóa được thiết kế có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch thực hiện và đánh giá.
Điểm tạo sự khác biệt với các chương trình khác đó là tất cả các môn cơ sở ngành và chuyên ngành đều được vận hành theo chuẩn chất lượng cao như sĩ số hạn chế dưới 25 sinh viên, phương pháp dạy – học tiên tiến được đảm nhiệm bởi các Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 5 năm, có kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Nhiều giảng viên trong số này tốt nghiệp từ các nước tiên tiến như Anh, Bỉ, Nga, Séc, Úc, Nhật, ...
Đặc biệt có 40 tín chỉ bao hàm các học phần cốt lõi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có điều kiện hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn bằng ngôn ngữ quốc tế, chuẩn bị cho một thế giới hội nhập.
Điều kiện tham gia chương trình thật sự rộng mở. Sinh viên sẽ được tuyển chọn như sau:
Công dân Việt Nam hợp pháp đã tốt nghiệp THPT, THCN, Bổ túc THPT, Trung học nghề, đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh trong năm vào Trường đại học Tôn Đức Thắng và đáp ứng thêm một trong các điều kiện sau:

Đối tượng được dự tuyển:
1. Thành viên đội tuyển quốc gia kỳ thi Olympic quốc tế môn học phù hợp với ngành học;
2. Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 về môn học phù hợp với ngành học và tốt nghiệp trung học phổ thông từ loại khá trở lên;
3. Đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học (điểm xét tuyển tối thiểu bằng với điểm trúng tuyển của ngành có mở hình thức đào tạo chất lượng cao).

Thi tuyển:
Trong trường hợp số SV dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu dự kiến; và/hoặc có sự điều tiết trong các qui định có liên quan của Bộ giáo dục & đào tạo, những đối tượng đã qua dự tuyển sẽ phải dự vòng thi tuyển nội bộ, gồm:
a. Tiếng Anh theo chuẩn TOEIC quốc tế;
b. Phỏng vấn đánh giá năng lực cá nhân.
Điểm trúng tuyển sẽ căn cứ vào kết quả của thi tuyển; và sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lớp ĐTCLC.

Một số thông tin khác:

Thông tin tuyển sinh khoa KTCT

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/thong-tin/thong-tin-tuyen-sinh

1.      Thông tin chi tiết từng ngành (4 ngành):

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-xddd-va-cn/gioi-thieu-nganh-xddd-va-cn

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-cau-duong/gioi-thieu-nganh-cau-duong

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-qh-do-thi/gioi-thieu-nganh-qhd-thi

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-kin-truc

2.      Video hậu cần nổi: https://www.youtube.com/watch?v=jKxoZKQpOW4&feature=youtu.be

3.      Giải thưởng Loa Thành:

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20141130/4-do-an-gianh-4-giai-nhat-giai-thuong-loa-thanh/678648.html

4.      Thông tin về các hoạt động học thuật

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/nghien-cuu/hoi-thao-khoa-hoc

5.      Thông tin về hợp tác quốc tế:

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/thong-tin/thong-tin-hoi-thao-hoi-nghi

6.      Hoạt động nghiên cứu của giảng viên

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/nghien-cuu/giang-vien-nghien-cuu

 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»