GT Ngành QH vùng & đô thị
GIỚI THIỆU NGÀNH QUY HOẠCH ĐÔ THỊ PDF. In Email
Viết bởi ktct   
Thứ hai, 16 Tháng 2 - 2009, 03:39

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG - KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

NGÀNH QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ

MỤC TIÊU

Ngành qui họach vùng và đô thị nhằm mục đích đào tạo những chuyên gia đầu ngành về quản lý, sử dụng và khai thác đô thị; quản lý dự án xây dựng và quản lý phát triển đô thị mới. Với những mục tiêu này, chúng ta sẽ giảm bớt được những thất thoát trong những quyết định đầu tư quy hoạch không đúng mục đích, khai thác, sử dụng đô thị và quản lý đô thị tốt hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Quy trình đào tạo theo niên chế và tín chỉ. Văn bằng tốt nghiệp ngành qui họach vùng và đô thị được đào tạo chính quy trong 4,5 năm (9 học kỳ). Sinh viên phải đạt điểm trung bình trở lên đối với tất cả các môn lý thuyết, thực hành và luận văn tốt nghiệp.

Sinh viên phải học 4 khối kiến thức:

-               Khối kiến thức đại cương

-               Khối kiến thức cơ sở ngành xây dựng

-               Khối kiến thức quy hoạch đô thị

-               Khối kiến thức quản lý kinh tế và đô thị

Khối kiến thức đại cương chủ yếu được giảng dạy trong năm thứ nhất

Khối kiến thức cơ sở ngành xây dựng chủ yếu được giảng dạy trong năm thứ hai

Khối kiến thức quy hoạch đô thị, quản lý kinh tế và đô thị được giảng dạy chủ yếu trong 3 năm cuối.

Từ năm thứ 2 trở đi, ở mỗi học kỳ sinh viên đều phải làm các đồ án để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Trước khi tốt nghiệp sinh viên phải trải qua một khóa thực tập kéo dài 8 tuần để trau dồi kiến thức thực tế. Năm thứ 5 (học kỳ 9) là thời gian dành cho sinh viên làm đồ án tốt nghiệp.

Bên cạnh những bộ môn kỹ thuật chuyên ngành, sinh viên còn được học tiếng Anh, Tin học và các môn chính trị xã hội như chương trình đối với ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp cũng như Xây dựng cầu đường.

BACKGROUND QHVDT-WEB

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 14 Tháng 3 - 2015, 03:59 )
 
Kỹ sư Quy hoạch đô thị PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Chủ nhật, 11 Tháng 1 - 2009, 16:43

Kỹ sư ngành Quy hoạch đô thị

Mục tiêu đào tạo

Qua khảo sát thực tế thị trường nhân lực ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung cũng như khảo sát ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia có trình độ cao và nhận thấy tốc độ phát triển của đô thị và quy hoạch xây dựng của các tỉnh, huyện từ đồng bằng, hải cảng đến miền núi là rất cao.

Do đó, nhà trường đã mở ngành quy hoạch đô thị đào tạo các kỹ sư có khả năng làm việc trong các công ty xây dựng, các dự án quy hoạch hoặc trong các cơ quan nhà nước về xây dựng để tránh những thất thoát trong những quyết định đầu tư quy hoạch xây dựng không đúng mục đích, tạo điều kiện cho công tác quản lý và phát triển đô thị tốt hơn. Do vậy, việc tiến hành đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học ngành quy hoạch đô thị là rất cấp thiết và có ý nghĩa cấp bách.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 17 Tháng 6 - 2014, 11:31 )