BUỔI TỌA ĐÀM "NHÀ TRƯỜNG - THỰC TIỄN - BÍ QUYẾT THÀNH ĐẠT" DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH QUY HOẠCH VÙNG & ĐÔ THỊ VÀ NGÀNH KIẾN TRÚC PDF. In Email
Viết bởi ktct   
Thứ sáu, 25 Tháng 4 - 2014, 07:27

BUỔI TỌA ĐÀM "NHÀ TRƯỜNG - THỰC TIỄN - BÍ QUYẾT THÀNH ĐẠT" DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH QUY HOẠCH VÙNG & ĐÔ THỊ VÀ NGÀNH KIẾN TRÚC


     Ngày 24/4/2014 hội trường B lầu 6 Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra buổi tọa đàm Nhà trường- Thực tiễn- Bí quyết thành đạt dành cho ngành Qui hoạch vùng & đô thị và ngành Kiến trúc khoa kỹ thuật công trình.
Mở màn cho buổi tọa đàm là tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" nhưng vô cùng hấp dẫn của các bạn sinh viên ngành Quy hoạch

Untitled-2

Tiết mục văn nghệ mở màn của chương trình

     Buổi tọa đàm có sự góp mặt của ban lãnh đạo khoa KTCT, TS. Trần Chương trưởng Khoa KTCT, ThS. Đỗ Thị Phương Lam trưởng bộ môn Quy hoạch, TS. Ngô Lê Minh trưởng bộ môn Kiến trúc, ThS. Phạm Nhất Phương - phó phòng CT HSSV, các giảng viên và viên chức khoa KTCT, cùng hơn 400 sinh viên ngành Quy hoạch và Kiến trúc tham dự.
     Tham dự buổi tọa đàm còn có sự góp mặt vô cùng quan trọng của các diễn giả là cựu sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng đã thành công trong công việc và nhiều mặt, chuyên gia, đại diện nhà tuyển dụng trong ngành Quy hoạch đô thị và Kiến trúc.
_ Ths Kts Nguyễn Tú Nhi _ Phó giám đốc trung tâm quy hoạch đô thị nông thôn miền Nam 3
_ Ths. Kts. Hồ Trần Quỳnh _Đại diện nhà tuyển dụng
_ Kỹ sư Vũ Hoàng Tùng_ cựu sinh viên khóa 9 _công tác tại phòng quản lý đô thị quận 2.
_ Kỹ sư Nguyễn Thị Ngọc Anh_cựu sinh viên khóa 11_công tác tại Sở Quy hoạch TPHCM
_ Kỹ sư Nguyễn Thị Phương Thanh_cựu sinh viên khóa 10_Chuyên viên tại Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận Phú Nhuận.

Untitled-3

Các diễn giả của buổi tọa đàm

     Các diễn giả đã chia sẻ rất chân thành và nhiệt huyết về kinh nghiệm bản thân và cách khắc phục khó khăn khi mới ra trường. Qua đó tiếp thêm động lực cho các sinh viên vững tin về con đường nghề nghiệp sau này.
     Kỹ sư Nguyễn Thị Ngọc Anh chia sẻ mộ số kinh nghiệm như sinh viên nên biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, tranh thủ thời gian những năm đầu nên học thêm các phần mềm hổ trợ như Autocad, Sketchup, 3D max, lấy bằng Toiec khoảng năm thứ 3 đại học, về tài liệu học tập nên mượn hoặc xin những anh chị khóa trên.

Untitled-4

Phần chia sẻ của chị Ngọc Anh - Cựu sinh viên khóa 11 ngành Quy hoạch.


     Kỹ sư Vũ Hoàng Tùng cựu cho rằng "là sinh viên của những năm đầu tiên thành lập ngành nên rất hoang mang về nghề nghiệp vì chương trình học rất nhiều môn nhưng không chuyên sâu lĩnh vực nào" Anh nhận xét phải học như thế nào để đáp ứng được nhu cầu xã hội, quan trọng nhất là phải học kiến thức căn bản ở nhà trường thật kỹ thì làm bất kì ở đơn vị nào cũng không lo.

Untitled-6

Kỹ sư Vũ Hoàng Tùng với phần chia sẻ của mình

     Kỹ sư Nguyễn Thị Phương Thanh_cựu sinh viên khóa 10 hiện là chuyên viên ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Phú Nhuận đã tâm sự về những khó khăn bước đầu cũng như những thành công mà chị gặt hái được dựa trên những kiến thức đã được học khi còn là sinh viên trường Tôn Đức Thắng. Những chia sẻ từ chị Thanh đã trở thành động lực lớn cho các bạn sinh viên ngành quy hoạch củng cố thêm kiến thức chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Untitled-7

Phần chia sẻ của chị Phương Thanh _ Cựu sinh viên khóa 10

     ThS. KTS. Hồ Trần Quỳnh cũng chia sẽ những kinh nghiệm làm việc thực tế của mình cùng những khó khăn mà một KTS cần phải vượt qua. Trên hết, sinh viên cần rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể vững vàng bước tiếp khi rời khỏi ghế nhà trường.

Untitled-8

ThS. KTS. Hồ Trần Quỳnh chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

      ThS KTS Huỳnh Tú Nhi đã có bài diễn thuyết rất tâm đắc cho câu hỏi " Làm thế nào đáp ứng nhu cầu xã hội?" Cô Tú Nhi dùng phương pháp SWOT để phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức từ đó đề ra các giải pháp phù hơp. Cô cho rằng: nên học tốt tất cả các môn không chỉ các môn chuyên ngành, tăng tín độc lập, phân tích kiến thức tồng hợp".

Untitled-9

Phát biểu của ThS. KTS Nguyễn Tú Nhi

Một số câu hỏi sinh viên – cựu sinh viên trao đổi với nhau trong buổi tọa đàm:
1. " Trường mình đào tạo kỹ sư Quy hoạch trong khi các trường khác là kiến trúc sư Quy hoạch, nó có những khác nhau gì?"
→ ThS. Đỗ Thị Phương Lam chia sẻ " vì đặc trưng đầu vào của ngành Quy hoạch là khối A có khả năng tính toán giỏi, nếu đào tạo thành kiến trúc sư sẽ khó cạnh tranh nổi với các trường khác như trường Đại học kiến trúc. Kỹ sư Quy hoạch thiên về tính toán và quản lý "
2. " Trong quá trình trở thành kiến trúc sư, kiến thức nào sinh viên cần phải trao dồi thêm"
→ TS Ngô Lê Minh chia sẻ " có hai loại kiến thức là kiến thức cứng và kiến thức mềm. Kiến thức cứng là kiến thức chuyên môn đươc học từ các môn học, kiến thức mềm là các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình- trình bày. Nhà trường chỉ đáp ứng một số yêu cầu cơ bản, bản thân sinh viên phải tự trao dồi và tích lũy dần"
3. " Kỹ sư Quy hoạch làm việc ở những môi trường nào?"
→ TS Trần Chương chia sẻ " Đó là các viên thiết kế quy hoạch, ban quản lý đô thị quận huyên, ban quản lý dự án của thành phố các công ty chuyên về quản lý dự án, công tác tư vấn tại các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân ...Trong xây dựng lãng phí nhất nhất nằm ở khâu quyết định dự án xây dụng mà không ở thiết kế hay thi công. Khi dự án đã làm nhưng không sử dụng được thì lãng phí rất lớn. Ngành Kỹ sư Quy hoạch trường Đại học Tôn Đức Thắng là người đứng đầu tập họp nhóm làm việc gồm các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư Quy hoạch...để trao đổi phân tích và quyết định khả thi của dự án "

     Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy nhiệt huyết của cả sinh viên lẫn cựu sinh viên, các thầy cô giảng viên và ban lãnh đạo Khoa Kỹ thuật công trình cùng với các tiết mục văn nghệ khoa KTCT. Xin gởi lời cám ơn chân thành đến các thầy cô khoa KTCT, ban cố vấn, các cựu sinh viên và các bạn sinh viên đã tham dự đầy đủ.

KTCT

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 15 Tháng 7 - 2014, 00:52 )