KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH - ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
PDF. In Email
Viết bởi ktct   
Thứ hai, 13 Tháng 7 - 2015, 03:50

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC 2015 KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

 

Mã tuyển sinh: DTT
Tên tiếng Anh: Ton Duc Thang University
Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Website: http://www.tdt.edu.vn
Khoa Kỹ thuật công trình (KTCT) là một trong những khoa hàng đầu của trường, ra đời cùng lúc với thành lập trường ĐH Tôn Đức Thắng. Khoa đào tạo các kỹ sư và kiến trúc sư chuyên ngành xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông và đô thị.

Các ngành đào tạo trình độ Đại học

sgfbhvhbf

 

Mục tiêu đào tạo khoa KTCT:

Sau khi tốt nghiệp có thể học lên cao học, những sinh viên tốt nghiệp đại học TĐT khi thi đầu vào cao học được miễn môn Anh văn.

Chương trình đào tạo đã nhiều lần cải tiến, hiện nay đáp ứng được yêu cầu của thực tế xây dựng trong nước.

 

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, tính toán kết cấu phần thân và phần móng các loại công trình với nhiều qui mô khác nhau; lập dự toán công trình. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án, thi công hoặc các ban quản lý dự án xây dựng.

- Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo người kỹ sư có phẩm chất chính trị,  đạo đức tư cách, có sức khỏe, khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Có khả năng thiết kế, thi công các công trình lớn, tổ chức quản lý các loại công trình xây dựng.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các viện thiết kế xây dựng, các tổng công ty và công ty thi công xây dựng từ trung ương đến địa phương, làm việc trong ban dự án và các công ty tư vấn giám sát.

 

Xem chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-xddd-va-cn/gioi-thieu-nganh-xddd-va-cn

image

Kỹ sư kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, giám sát và thi công các công trình cầu và đường, các nút giao thông, sân bay; lập dự toán công trình. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng giao thông: thiết kế, giám sát, thi công hoặc các ban quản lý dự án giao thông.

- Mục tiêu đào tạo:

Có năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông, đường sân bay.

Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc ở các ban quản lý dự án, công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng giao thông của nhà nước cũng như tư nhân.

 

xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-cau-duong/gioi-thieu-nganh-cau-duong

nga-ba-hue-tuong-lai

Kỹ sư quy hoạch vùng và đô thị là những chuyên gia về qui hoạch vùng, khu dân cư hay đô thị mới, chỉnh trang đô thị, quản lý đô thị; tham gia quản lý dự án tại các công ty xây dựng, ban quản lý dự án phát triển đô thị mới, Phòng quản lý đô thị, Viện quy hoạch.

- Mục tiêu đào tạo:

Quản lý, quy hoạch, sử dụng và khai thác đô thị

Thiết kế và thi công các đồ án quy hoạch vùng và đô thị.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các ban quản lý dự án, viện thiết kế xây dựng và quy hoạch, làm việc tại các phòng quản lý đô thị của quận huyện, xã, phường.

 

Xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-qh-do-thi/gioi-thieu-nganh-qhd-thi

thiet-ke-ha-tang-canh-quan-hay-lam-vuon-5

Kiến trúc sư (KTS) có thể tham gia thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng, tham gia các hoạt động tư vấn giám sát công trình hoặc quản lý các dự án xây dựng. KTS có thể tham gia làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế, thi công hoặc các cơ quan như Sở qui hoạch-kiến trúc, Sở xây dựng, Phòng quản lý đô thị quận huyện, Ban quản lý dự án và các cơ quan cùng ngành.

- Mục tiêu đào tạo:

Sau khi tốt nghiệp Kiến trúc sư có năng lực thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn, thiết kế nội thất, họa thất các loại công trình.

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các viện thiết kế kiến trúc xây dựng, các tổng công ty và công ty xây dựng từ trung ương đến địa phương, các ban quản lý dự án

 

Xem thông tin chi tiết tại: http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-kin-truc

Kientruc-06ok

Thông tin lớp Chất lượng cao bán phần
Ngoài ra Khoa KTCT còn có nhiều chương trình học hấp dẫn bao gồm lớp chất lượng cao bán phần và lớp chất lượng cao toàn phần
• Với bề dày hơn 17 năm đào tạo Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, cộng với đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết ... tốt nghiệp từ các nước tiên tiến. Khoa Kỹ thuật công trình – Đại học Tôn Đức thắng luôn đổi mới theo hướng đi lên, khát khao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, đào tạo các kỹ sư/ kiến trúc sư có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hiện nay và chuẩn bị cho tương lai.
• Chương trình chất lượng cao bán phần (CLCBP) là nỗ lực lớn nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tốt mà chi phí không cao, đáp ứng hầu hết khả năng tài chính của nhiều gia đình mong muốn cho con, em một cơ hội thành đạt.

Chương trình được thiết lập dựa trên triết lý: "đào tạo Kỹ sư vững kiến thức, giỏi kỹ năng, nắm chắc thực hành, sẵn sàng nghiên cứu".
Trên cơ sở chương trình đào tạo đã được Bộ, trường phê duyệt, với lực lượng giảng viên giỏi nghề, giỏi sư phạm, tâm huyết, kiến thức được truyền đạt đến sinh viên bằng phương pháp đào tạo tích cực - năng động hướng tới người học. Giúp sinh viên từng bước hun đúc mục tiêu học tâp, cải tiến và từng bước nâng cao năng lực bản thân. Sinh viên sẽ được hướng dẫn và áp dụng các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần có (kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý, ...). Ngoài các bài tập lớn, đồ án môn học, sinh viên được đi thực tế định kỳ. Các đợt ngoại khóa được thiết kế có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch thực hiện và đánh giá.
Điểm tạo sự khác biệt với các chương trình khác đó là tất cả các môn cơ sở ngành và chuyên ngành đều được vận hành theo chuẩn chất lượng cao như sĩ số hạn chế dưới 25 sinh viên, phương pháp dạy – học tiên tiến được đảm nhiệm bởi các Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 5 năm, có kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Nhiều giảng viên trong số này tốt nghiệp từ các nước tiên tiến như Anh, Bỉ, Nga, Séc, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.
Đặc biệt có 9 học phần cốt lõi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có điều kiện hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn bằng ngôn ngữ quốc tế, chuẩn bị cho một thế giới hội nhập.
Chương trình cũng được thiết kế để sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình liên kết với trường ĐH Saxion (Hà lan) để nhận bằng cấp châu Âu.

Điều kiện tham gia chương trình thật sự rộng mở. Đối với sinh viên mới trúng tuyển đại học, sẽ được xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:
- Đạt điểm tuyển sinh đầu vào.
- Năng lực tiếng Anh ở bậc phổ thông.
- Có nguyện vọng tham gia lớp CLCBP.
- Cam kết học tập suốt chương trình đào tạo.
- Tài chính: đóng học phí đúng hạn theo quy định hiện hạnh của nhà trường.
- Quản lý, học vụ: theo quy định hiện hành của nhà trường.

Trường hợp được nhận vào lớp CLCBP, sinh viên sẽ có các quyền lợi sau đây:

• Môi trường học tập được tổ chức và quản lý tốt.
• Sĩ số hạn chế: < 25 SV.
• Giảng viên có chất lượng: có kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp, nhiệt tâm và có phương pháp sư phạm tích cực.
• Chương trình học tập đi đôi với thực hành. Có các học phần bổ sung kỹ năng thực tiễn.
• Có khả năng liên thông với chương trình liên kết quốc tế.
• Nhận học bổng

SV đang tham gia lớp CLCBP giành được thứ hạng nhất trong năm, thể hiện là nhân tố tích cực đến tinh thần học tập của lớp (qua đánh giá của lớp và GV chủ nhiệm) thì sẽ được đề xuất nhận học bổng cho năm tiếp theo.
• Các quyền lợi khác mà sinh viên của trường được hưởng.
• Sinh viên tham gia liên tục chương trình CLCBP từ năm nhất cho đến tốt nghiệp sẽ được nhà trường xác nhận là kỹ sư lớp chất lượng cao trong bảng điểm.

Thông tin lớp Chất lượng cao toàn phần
Với bề dày hơn 17 năm đào tạo Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, cộng với đội ngũ giảng viên trẻ, năng động, giàu nhiệt huyết ... tốt nghiệp từ các nước tiên tiến, khoa Kỹ thuật công trình – Đại học Tôn Đức thắng luôn đổi mới theo hướng đi lên, khát khao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, đào tạo các kỹ sư có chất lượng, đáp ứng nhu cầu hiện nay và chuẩn bị cho tương lai.
Chương trình chất lượng cao (CLC) là nỗ lực lớn nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tốt mà chi phí hợp lý, đáp ứng khả năng tài chính của nhiều gia đình mong muốn cho con, em một cơ hội thành đạt.

Chương trình được thiết lập dựa trên triết lý: "đào tạo Kỹ sư vững kiến thức, giỏi kỹ năng, sẵn sàng hội nhập".
Trên cơ sở chương trình đào tạo đã được Bộ, trường phê duyệt, với lực lượng giảng viên giỏi nghề, giỏi sư phạm, tâm huyết, kiến thức được truyền đạt đến sinh viên bằng phương pháp đào tạo tích cực - năng động hướng tới người học. Giúp sinh viên từng bước hun đúc mục tiêu học tâp, cải tiến và từng bước nâng cao năng lực bản thân. Sinh viên sẽ được hướng dẫn và áp dụng các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần có (kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý, ...). Ngoài các bài tập lớn, đồ án môn học, sinh viên được đi thực tế định kỳ. Các đợt ngoại khóa được thiết kế có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch thực hiện và đánh giá.
Điểm tạo sự khác biệt với các chương trình khác đó là tất cả các môn cơ sở ngành và chuyên ngành đều được vận hành theo chuẩn chất lượng cao như sĩ số hạn chế dưới 25 sinh viên, phương pháp dạy – học tiên tiến được đảm nhiệm bởi các Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất là 5 năm, có kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Nhiều giảng viên trong số này tốt nghiệp từ các nước tiên tiến như Anh, Bỉ, Nga, Séc, Úc, Nhật, ...
Đặc biệt có 40 tín chỉ bao hàm các học phần cốt lõi được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên có điều kiện hoàn thiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn bằng ngôn ngữ quốc tế, chuẩn bị cho một thế giới hội nhập.
Điều kiện tham gia chương trình thật sự rộng mở. Sinh viên sẽ được tuyển chọn như sau:
Công dân Việt Nam hợp pháp đã tốt nghiệp THPT, THCN, Bổ túc THPT, Trung học nghề, đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh trong năm vào Trường đại học Tôn Đức Thắng và đáp ứng thêm một trong các điều kiện sau:

Đối tượng được dự tuyển:
1. Thành viên đội tuyển quốc gia kỳ thi Olympic quốc tế môn học phù hợp với ngành học;
2. Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 về môn học phù hợp với ngành học và tốt nghiệp trung học phổ thông từ loại khá trở lên;
3. Đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học (điểm xét tuyển tối thiểu bằng với điểm trúng tuyển của ngành có mở hình thức đào tạo chất lượng cao).

Thi tuyển:
Trong trường hợp số SV dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu dự kiến; và/hoặc có sự điều tiết trong các qui định có liên quan của Bộ giáo dục & đào tạo, những đối tượng đã qua dự tuyển sẽ phải dự vòng thi tuyển nội bộ, gồm:
a. Tiếng Anh theo chuẩn TOEIC quốc tế;
b. Phỏng vấn đánh giá năng lực cá nhân.
Điểm trúng tuyển sẽ căn cứ vào kết quả của thi tuyển; và sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lớp ĐTCLC.

Một số thông tin khác:

Thông tin tuyển sinh khoa KTCT

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/thong-tin/thong-tin-tuyen-sinh

1.      Thông tin chi tiết từng ngành (4 ngành):

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-xddd-va-cn/gioi-thieu-nganh-xddd-va-cn

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-cau-duong/gioi-thieu-nganh-cau-duong

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-qh-do-thi/gioi-thieu-nganh-qhd-thi

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/nganh-kin-truc

2.      Video hậu cần nổi: https://www.youtube.com/watch?v=jKxoZKQpOW4&feature=youtu.be

3.      Giải thưởng Loa Thành:

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20141130/4-do-an-gianh-4-giai-nhat-giai-thuong-loa-thanh/678648.html

4.      Thông tin về các hoạt động học thuật

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/nghien-cuu/hoi-thao-khoa-hoc

5.      Thông tin về hợp tác quốc tế:

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/thong-tin/thong-tin-hoi-thao-hoi-nghi

6.      Hoạt động nghiên cứu của giảng viên

http://ktct.tdt.edu.vn/index.php/nghien-cuu/giang-vien-nghien-cuu

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 14 Tháng 7 - 2015, 01:52 )
 
GIỚI THIỆU NGÀNH QUY HOẠCH ĐÔ THỊ PDF. In Email
Viết bởi ktct   
Thứ hai, 16 Tháng 2 - 2009, 03:39

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG - KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

NGÀNH QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ

MỤC TIÊU

Ngành qui họach vùng và đô thị nhằm mục đích đào tạo những chuyên gia đầu ngành về quản lý, sử dụng và khai thác đô thị; quản lý dự án xây dựng và quản lý phát triển đô thị mới. Với những mục tiêu này, chúng ta sẽ giảm bớt được những thất thoát trong những quyết định đầu tư quy hoạch không đúng mục đích, khai thác, sử dụng đô thị và quản lý đô thị tốt hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Quy trình đào tạo theo niên chế và tín chỉ. Văn bằng tốt nghiệp ngành qui họach vùng và đô thị được đào tạo chính quy trong 4,5 năm (9 học kỳ). Sinh viên phải đạt điểm trung bình trở lên đối với tất cả các môn lý thuyết, thực hành và luận văn tốt nghiệp.

Sinh viên phải học 4 khối kiến thức:

-               Khối kiến thức đại cương

-               Khối kiến thức cơ sở ngành xây dựng

-               Khối kiến thức quy hoạch đô thị

-               Khối kiến thức quản lý kinh tế và đô thị

Khối kiến thức đại cương chủ yếu được giảng dạy trong năm thứ nhất

Khối kiến thức cơ sở ngành xây dựng chủ yếu được giảng dạy trong năm thứ hai

Khối kiến thức quy hoạch đô thị, quản lý kinh tế và đô thị được giảng dạy chủ yếu trong 3 năm cuối.

Từ năm thứ 2 trở đi, ở mỗi học kỳ sinh viên đều phải làm các đồ án để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Trước khi tốt nghiệp sinh viên phải trải qua một khóa thực tập kéo dài 8 tuần để trau dồi kiến thức thực tế. Năm thứ 5 (học kỳ 9) là thời gian dành cho sinh viên làm đồ án tốt nghiệp.

Bên cạnh những bộ môn kỹ thuật chuyên ngành, sinh viên còn được học tiếng Anh, Tin học và các môn chính trị xã hội như chương trình đối với ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp cũng như Xây dựng cầu đường.

BACKGROUND QHVDT-WEB

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 14 Tháng 3 - 2015, 03:59 )
 
PDF. In Email
Viết bởi ktct   
Thứ năm, 13 Tháng 11 - 2014, 08:14

HUY CHƯƠNG VÀNG "LIÊN HOAN TUỔI TRẺ SÁNG TẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN V NĂM 2014" CHO ĐỀ TÀI "MODULE HẬU CẦN NỔI – NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CHIẾN SĨ TRƯỜNG SA"

     Nhóm sinh viên nghiên cứu gồm 6 thành viên và sự hướng dẫn của TS Lưu Nguyễn Nam Hải (Giảng viên khoa KTCT ĐH Tôn Đức Thắng) và sự giúp đỡ của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã cho ra mắt dự án mang tên "MODUN HẬU CẦN NỔI TRƯỜNG SA"
Đề tài đã xuất sắc đạt được GIẢI THƯỞNG " HUY CHƯƠNG VÀNG LIÊN HOAN TUỔI TRẺ SÁNG TẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN V NĂM 2014".

8946 795910633802680 6455966845672998083 n

Giải thưởng huy chương vàng LIÊN HOAN TUỔI TRẺ SÁNG TẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN V NĂM 2014.

     

Dự án nghiên cứu “Module Hậu cần nổi” với nhiều tiện ích đa năng nhằm phục vụ đời sống của các chiến sĩ Trường Sa như: Vườn ươm trồng rau sạch, chăn nuôi gia cầm, gia súc nhỏ, hệ thống lọc nước biển, hứng nước mưa, bể chứa nước ngọt và hệ thống năng lượng sạch tự tái tạo.

Dự án này được xây dựng nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và được kỳ vọng sẽ tạo nên những ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống nơi đây. Dự án mang lợi nguồn lợi về vật chất như nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu rất cần đối với nhu cầu của các chiến sĩ đảo xa. Từ đó đất liền không phải tốn kém quá nhiều để vận chuyển lương thực ra ngoài đảo. Không những thế còn tạo ra 1 diện tích nổi trên biển để các chiến sĩ yên tâm công tác. Mục đích quan trọng nhất vẫn là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam trước làn sóng tranh chấp các vùng biển đảo đang diễn ra giữa các nước, khẳng định rằng biển đảo cũng là một phần máu thịt của đất nước.

 

Để công trình có thể tích hợp được các tiện ích như trên và có thể tồn tại được ở môi trường khắc nghiệt ngoài khơi xa, Module được thiết kế với kiến trúc liên tưởng đến hình ảnh búp sen nở trên mặt biển không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ, các công năng hạ tầng mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc thể hiện linh hồn và khẳng định chủ quyền với quần đảo TS. Kết cấu chịu lực đặc biệt từ phần phao đẩy nổi, dàn chính chịu lực toàn nhà, khung trên đỡ kết cấu bao che và chống gió bão, hệ thống điện- cơ hỗ trợ nhau, thiết kế nội thất tinh giản và hợp lý đối với điều kiện sống trên đảo

 

Ý tưởng thiết kế công trình kiến trúc mô phỏng hình ảnh hoa sen với tính cơ động và nhân rộng cao, nhầm đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ cũng như nâng cao được đời sống của người dân biển đảo.

1

Ngoại thất 3D của modun

4

Nội thất 3D của modun

4a

Nhóm sinh viên kiểm tra mô hình mẫu 1/5 của công trình nghiên cứu

 

10615573 10152515958058602 2418886031800291941 n

Nhóm sinh viên nghiên cứu và giảng viên hướng dẫn TS. Lưu Nguyễn Nam Hải

Module nhà hậu cầncho các chiến sĩ Trường Sa là bước phát triển từ công trình nhà nổi thông minh trên sông đã được thực hiện trước đây và từng giành Giải nhất toàn quốc cuộc thi Olympia dành cho sinh viên đại học năm 2012; Giải Sáng tạo trẻ của Trung ương Đoàn năm 2013. 

Vừa qua, đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện một video clip giới thiệu về dự án này

Xem video tại đây

Công trình khoa học này là thành quả cho thế hệ sinh viên sáng tạo, ham học hỏi và tài năng. Để mô hình được phát huy hết tác dụng rất cần nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ, để có thể nhanh chóng triển khai nhân rộng.

KTCT

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 18 Tháng 3 - 2015, 01:02 )
 
Giới thiệu ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông PDF. In Email

ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG - KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

NGÀNH  KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

MỤC TIÊU

Đào tạo những kỹ sư có năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông..., có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, có sức khỏe, khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc ở các Công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng giao thông của nhà nước cũng như tư nhân, ở các Phòng giao thông công chánh hoặc Quản lý đô thị Quận Huyện; Sở giao thông công chánh Tỉnh, Thành phố...
Do nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó xây dựng các công trình giao thông đứng hàng đầu nên trong thời gian qua cũng như trong tương lai, nhu cầu về kỹ sư Xây dựng cầu đường sẽ phát triển nhanh chóng.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình đào tạo Kỹ sư Xây dựng cầu đường kéo dài 4,5 năm, bao gồm 9 học kỳ. Tương tự với thực tế đào tạo chung, sinh viên được tiếp cận và nâng cao trình độ Anh văn trong suốt 4,5 năm học.  

1.             Năm học thứ nhất và thứ hai:

Sinh viên sẽ được học các môn đại cương cần thiết cho một kỹ sư, đó là Toán cao cấp, Vật lý, Hóa đại cương, Cơ học cơ sở…, trong đó chú trọng cả phần lý thuyết và bài tập, thực hành.  Song song với các môn học đại cương, sinh viên cũng bắt đầu được làm quen với các môn cơ sở của chuyên ngành như Sức bền vật liệu, Địa chất công trình, Cơ học đất, Thủy lực đại cương, Thủy văn cầu cống…

Để đáp ứng thực tế phát triển của khoa học công nghệ thông tin, môn tin học rất được chú trọng trong chương trình giảng dạy. Kiến thức về Lập trình (C++), và đặc biệt việc sử dụng thành thạo Autocad cũng là một yêu cầu tối thiểu của người kỹ sư xây dựng. Như vậy, sau 2 năm đầu sinh viên đã được trang bị những kiến thức cần thiết của một kỹ sư xây dựng nói chung và những kiến thức chuyên ngành cơ sở của một kỹ sư xây dựng cầu đường nói riêng.

Giáo dục quốc phòng, Lịch sử Đảng, các môn khoa học Mác - Lênin là những môn không thể thiếu trong chương trình của 2 năm đầu đại cương này. Hành trang về kiến thức chuyên môn cơ bản, về Anh văn,  Tin học, Giáo dục thể chất và chính trị đã giúp sinh viên vững tin theo kịp xu thế hội nhập chung.

2.             Năm học thứ 3:

Sinh viên sẽ chủ yếu tập trung nâng cao kiến thức các môn chuyên ngành, sao cho sau khi kết thúc năm thứ 3 sinh viên đã có thể làm được các bài tập lớn về cơ học kết cấu, các đồ án về Bê tông cốt thép, đồ án về thiết kế đường...

Ở năm học này, chúng ta thấy môn học về Tư Tưởng HCM cũng được chú trọng. Môn “Tin học trong thiết kế cầu đường” được đưa vào chương trình, giúp sinh viên nắm vững công nghệ tin học nhằm áp dụng hiệu quả nhất vào thực tế cuộc sống.

3.             Năm học thứ 4:

Giúp sinh viên hoàn thiện nốt các kiến thức đã học và bổ sung thêm các kiến thức cần thiết cho một kỹ sư xây dựng cầu đường, sao cho đến cuối năm học, sinh viên có thể làm được các đồ án về thiết kế cũng như xây dựng cầu, đường, các bài tập lớn về thiết kế công trình giao thông đô thị.

Khoa Kỹ thuật công trình chú trọng đào tạo ra những kỹ sư cầu đường có kĩ năng thực hành cao để sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường xá, cầu cống. Vì thế, cuối năm thứ 4 sinh viên ngành xây dựng cầu đường sẽ phải trải qua một khóa thực tập tốt nghiệp kéo dài 8 tuần.

4.             Sinh viên sẽ dành năm thứ 5, học kỳ 9 để làm đồ án tốt nghiệp.

BACKGROUND XDCTGT-WEB

 

 
THƯ MỜI THAM GIA NGÀY HỘI CỰU SINH VIÊN KTCT 2015-2016 PDF. In Email
Viết bởi ktct   
Thứ ba, 22 Tháng 9 - 2015, 02:54
20150922 Thu-Moi
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 22 Tháng 9 - 2015, 03:28 )
 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL