SINH VIÊN NGHIÊN CỨU

GHI NHẬN NGHIỆM THU CẤP KHOA CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2014-2015

Buổi nghiệm thu nghiên cứu khoa học cấp Khoa của sinh viên Khoa Kỹ thuật công trình đã được tổ chức lúc 13h00 ngày 5/5/2015, tại Phòng B.306, trường Đại học Tôn Đức Thắng trong không khí trang trọng và nghiêm túc.

Đây là thời điểm quan trọng để ghi nhận sự cố gắng và những ý tưởng sáng tạo của sinh viên trong quá trình thực hiện các đề tài nghiên cứu, đồng thời là cơ hội kiểm chứng những kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã học được trong chương trình đào tạo. Thành phần tham gia buổi nghiệm thu bao gồm các thầy cô tham gia hướng dẫn, các nhóm sinh viên tham gia NCKH khoa và Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa do TS Lê Đức Hiển vị là chủ tịch Hội đồng cùng hai thành viên còn lại ThS Đỗ Thị Phương Lam và ThS Võ Thành Nam.

10 báo cáo NCKHSV đã được các tác giả lần lượt thuyết trình trước hội đồng nghiệm thu với các hướng nghiên cứu khác nhau, đây là những đề tài đã được các tác giả cùng với thầy cô hướng dẫn cân nhắc, lựa chọn và hoàn thiện trong suốt quá trình nghiên cứu vừa qua:

1    

   Danh sách 10 đề tài tham gia nghiệm thu báo cáo cấp Khoa

 

Thông qua buổi nghiệm thu này, hội đồng đã đánh giá cao về khả năng nghiên cứu của các nhóm trong việc thể hiện được tính mới của khách thể nghiên cứu, không gian nghiên cứu và phương pháp thực hiện. Đồng thời với tinh thần làm việc nghiêm túc, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã có những nhận xét, góp ý thẳng thắn; chỉ rõ những điểm chưa đạt nhằm góp phần hoàn thiện các kết quả nghiên cứu của các nhóm để có hàm lượng khoa học và tính ứng dụng cao hơn. Cuối cùng, hội đồng đánh giá 10 đề tài đều được nghiệm thu cấp Khoa. Trong 10 đề tài trên, hội đồng nghiệm thu đề xuất 04 đề tài xuất sắc nhất, tham gia báo cáo NCKHSV cấp trường năm 2014 – 2015.

       2

Danh sách 04 đề tài đề xuất tham gia nghiệm thu báo cáo cấp Trường

Một số hình ảnh trong buổi Nghiệm thu NCKHSV cấp Khoa:

 

Sinh viên thuyết trình đề tài trước Hội đồng nghiệm thu và các nhóm

   

 Sản phẩm mô hình được các nhóm NCKH thực hiện đã nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng nghiệm thu

Không khí làm việc nghiêm túc của Hội đồng nghiệm thu

TS Lê Đức Hiển thay mặt Hội đồng nghiệm thu nhận xét, góp ý, tổng kết về kết quả báo cáo các nhóm NCKHSV                          

6

Các nhóm NCKHSV chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng nghiệm thu

Buổi nghiệm thu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày trong không khí vui vẻ và ý nghĩa. Thành công của buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa lần này sự đánh dấu một năm nghiên cứu khoa học nghiêm túc, đầy hiệu quả của thầy và trò khoa Kỹ thuật công trình. Ngoài những giá trị thực tiễn mà các đề tài hướng tới thì các nội dung lý luận đã được đúc rút sẽ là những bài học bổ ích cho công tác nghiên cứu khoa học những năm tiếp theo.

Mong rằng các em sinh viên sẽ luôn giữ được lòng nhiệt quyết và sự đam mê NCKH, làm động lực để đạt kết quả tốt nhất trong học tập và hy vọng những kết quả nghiên cứu này của các em sẽ làm tiền đề góp phần vào hoạt động NCKH của Khoa Kỹ thuật công trình nói riêng cũng như sự phát triển chung của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

 

 

link liên kết feed