Báo cáo nghiệm thu đề tài NCKH cấp thành phố: "Định hướng và kiểm soát phát triển không gian kiến trúc các khu biệt thự cũ trong khu trung tâm đô thị hiện hữu Tp. HCM"

-Cơ quản chủ trì: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

-Chủ nhiệm: TS. Trịnh Tú Anh, Khoa KTCT

-Quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu số 1467/2016/TĐT-QĐ, ngày 23/9/2016.

-Thời gian: 9h00 ngày thứ 4, 28/9/2016, Phòng họp B, cơ sở Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

 

-Mục tiêu chính của đề tài: Định hướng và xây dựng quy định kiểm soát phát triển không gian kiến trúc các khu BTC được phép phá dỡ và xây dựng lạitrong khu trung tâm đô thị hiện hữu Tp. HCM.

Mục tiêu cụ thể:

-Mục tiêu 1: Xác định và phân loại các khu vực (nhóm) BTC được phép phá dỡ trong khu trung tâm đô thị hiện hữu tại Tp. HCM theo từng nhóm đặc điểm của chủ sở hữu và không gian kiến trúc hướng tới sự phát triển bền vững, hài hoà giữa chương trình hành động bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị với nguyện vọng người dân trong khu vực nghiên cứu;

-Mục tiêu 2: Đề xuất định hướng phát triển không gian các BTC được phép phá dỡ và xây dựng lại trong khu trung tâm đô thị hiện hữu tại Tp. HCM theo từng nhóm đặc điểm của chủ sở hữu đảm bảo sự hài hoà giữa chương trình hành động bảo tồn cảnh quan kiến trúc đô thị với nguyện vọng người dân;

-Mục tiêu 3: Đề xuất quy định kiểm soát không gian kiến trúc đối với những BTC được phép phá dỡ và xây dựng lại như các thức tính toán sử dụng đất, quy hoạch, cách thức xây dựng mới, phong cách kiến trúc, mật độ xây dựng, số tầng cao cho phép trong khu vực, và các hạng mục cần bảo tồn.

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên tham dự.

link liên kết feed