Hội thảo Phát triển kiến trúc bền vững & kiến trúc xanh ở Việt Nam

 

Thưa Quý thầy cô giáo, anh chị em đồng nghiệp và các em sinh viên thân mến,

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên ngành kiến trúc-quy hoạch tiếp cận và học hỏi từ doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, đồng thời tạo môi trường học tập có chất lượng, gắn liền với thực tiễn, giúp quá trình đào tạo sinh viên tại khoa KTCT luôn hướng đến nhu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước;

Hôm nay, ngày 22/3/2017, Khoa Kỹ thuật công trình Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo chuyên đề Phát triển kiến trúc bền vững & kiến trúc xanh ở Việt Nam, với vị khách mời chính là PGS. TS. Phạm Đức Nguyên, Giảng viên cao cấp trường ĐH Xây dựng Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi trường xây dựng Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội đồng xây dựng xanh Vietnam. Ngoài ra, chúng tôi cũng mời KTS. Đỗ Hữu Nhật Quang, Đồng sáng lập viên Công ty Green Việt, đại diện cho doanh nghiệp thân hữu trong lĩnh vực kiến trúc có cộng tác với TDTU.

Về chủ đề của cuộc hội thảo ngày hôm nay, Kiến trúc xanh không chỉ là một xu hướng kiến trúc mới, mà còn là một đòi hỏi cấp bách của xã hội đối với người làm kiến trúc và xây dựng trong thế kỷ 21, nhằm bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với Biến đổi khí hậu. Do đặc điểm về vị trí lãnh thổ, khí hậu, kinh tế và văn hóa xã hội, thiết kế Kiến trúc xanh ở Việt Nam không hoàn toàn giống với các nước khác trên thế giới, đòi hỏi người thiết kế và xây dựng công trình phải biết phân tích sâu sắc để vận dụng bằng các giải pháp thông minh, sáng tạo, mang nét đặc trưng của công trình trên đất Việt Nam.

Trên thực tế, việc đánh giá một công trình đầy đủ và thỏa đáng về kiến trúc thường khó khăn và phức tạp, do đó, để có cơ hội hiểu rõ hơn về kiến trúc bền vững & kiến trúc xanh ở Việt Nam, chúng tôi đã nỗ lực tổ chức hội thảo chuyên đề này tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, mong rằng sẽ đem đến cho các bạn đồng nghiệp, các em sinh viên những kiến thức mới và bổ ích.

Thay mặt lãnh đạo Khoa KTCT, Xin cảm ơn các vị khách mời, Quý công ty, và các bạn đồng nghiệp có mặt ở đây hôm nay và đã luôn đồng hành&sát cánh cùng chúng tôi trong thời gian qua. Mong rằng các Anh Chị sẽ tiếp tục yêu mến và dành cho thày trò Trường TDT sự quan tâm và cộng tác chặt chẽ hơn nữa trong những bước đường sắp tới!

Xin chúc các vị khách quý và các bạn SV nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Trân trọng cảm ơn!

TM. Khoa KTCT

TS. KTS. Ngô Lê Minh

 

 

 

 

 

link liên kết feed