Buổi báo cáo Seminar của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

 

Trường đại học Tôn Đức Thắng, ngày 10/02/2017

Trong không khí đầu Năm mới, ngày 10/02/2017, tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, đã diễn ra buổi thuyết trình của Kiến trúc sư (KTS) Võ Trọng Nghĩa với chủ đề Kiến trúc và vật liệu địa phương . KTS. Võ Trọng Nghĩa hiện là một trong những KTS nổi tiếng nhất tại Việt Nam và khu vực châu Á. Buổi thuyết trình này nằm trong chương trình trao đổi hợp tác giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng vàTrường đại học Hasselt (Vương quốc Bỉ), cũng như chương trình hợp tác doanh nghiệp Kỹ thuật công trình thực hiện hàng tháng. Tham dự buổi thuyết trình có lãnh đạo trường, khoa KTCT, giảng viên và sinh viên ngành quy hoạch – Kiến trúc, và đoàn Giáo sư và sinh viên của Trường đại học Hasselt.

Chương trình hợp tác nêu trên được cụ thể hóa bằng một khóa học thiết kế Kiến trúc - Quy hoạch cho sinh viên hai trường từ 05/02/2017 - 15/06/2017. Hoạt động chủ yếu bao gồm nghiên cứu, khảo sát và thiết kế tại thực địa, huyện Cần Giờ, Tp.HCM, Tổ chức các seminar chuyên đề kiến trúc - quy hoạch cho giảng viên và sinh viên khoa KTCT. Ngoài ra, còn tích hợp các buổi giảng bài lý thuyết tại 2 môn học Kiến trúc cảnh quan Kinh tế phát triển đô thị để nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình Top 100 và tạo cơ hội giao tiếp giữa các giáo sư của Trường đại học Hasselt và sinh viên TDTU. Khóa học quốc tế này thực sự là cơ hội cho cả sinh viên và giảng viên TDTU được học hỏi phương pháp làm việc mới, hiện đại. Còn phía UH, cũng coi đây là cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu nền văn hóa phương Đông, và tìm kiến đối tác có năng lực để cộng tác lâu dài.

Một trong những seminar chuyên đề được tổ chức đó là Seminar do KTS Võ Trọng Nghĩa Seminar báo cáo ngày 10/2/2017 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng.  Tại hội thảo này KTS. Võ Trọng Nghĩa đã dành thời gian hơn 1 giờ đồng hồ để chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế thông qua các công trình của mình trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam.

KTS. Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya Nhật Bản năm 2002, nhận bằng Thạc sĩ loại ưu của Trường đại học Tokyo (2004). Ông từng được bình chọn là một trong 10 kiến trúc sư tiêu biểu của năm 2012 do tạp chí kiến trúc Architectural Record bình chọn. Một số giải thưởng tiêu biểu của KTS. Võ Trọng Nghĩa:

-      Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu 2014

-      World Architecture Festival 2014 - Winner of "House", "Hotel & Leisure" and "Education Future Projects" categories 

-      ARCASIA Building of the Year 2014

-      WAN 21 for 21 Awards 2012 

-      Vietnamese Architect of the Year 2012 

Buổi thuyết trình ngày đã đem đến niềm vui, sự ngưỡng mộ và thật nhiều cảm xúc cho gần 200 người tham dự. Thay mặt cho sinh viên và giảng viên của hai trường, khoa Kỹ thuật công trình xin cảm ơn KTS. Võ Trọng Nghĩa và công ty VoTrong Nghia Architects, chúc Anh luôn nhiều sức khỏe, bình an, sự tập trung cao độ để có thêm nhiều công trình mới & đẹp trong những năm tới.

Khoa KTCT-TDTU mong được hợp tác với KTS. Võ Trọng Nghĩa và Công ty nhiều hơn để tổ chức nhiều hoạt động bổ ích trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thuyết trình ngày 10/2/2017:

 

Poster giới thiệu Võ Trọng Nghĩa seminar

 

Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật công trình, đại diện Hasselt University chụp ảnh lưu niệm cùng KTS. Võ Trọng Nghĩa.

 

KTS. Võ Trọng Nghĩa chụp hình lưu niệm.

 

TS. Ngô Lê Minh phát biểu chào mừng

 

Prof. Jo Berben – đại diện Hasselt University phát biểu.

 

TS. Trần Minh Tùng – Q.Trưởng khoa KTCT phát biểu

 

Các giáo sư chào đón KTS. Võ Trọng Nghĩa

 

KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng với bài trình bày của mình.

 

Đại biểu, sinh viên hai trường đối thoại với KTS. Võ Trọng Nghĩa

 

KTS Võ Trọng Nghĩa giao lưu chụp hình lưu niệm với sinh viên.

link liên kết feed