Công trình xanh và ứng dụng vật liệu mới vào công trình xanh

 

Ngày 26/05/2016, tại phòng D0205, Khoa KTCT phối hợp với Công ty TNHH Saint - Gobain đã tổ chức buổi hội thảo “ CÔNG TRÌNH XANH VÀ ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀO CÔNG TRÌNH XANH “ nhằm trau dồi và cập nhật kiến thức mới cho SV 2 ngành:  Kiến Trúc – Quy Hoạch

Tại buổi hội thảo, KTS. Vũ Linh Quang đã trình bày những vấn đề về Công Trình Xanh và thị trường xây dựng Việt Nam như: tác động của việc biến đổi khí hậu và sự phát triển bền vững, xây dựng xanh, các công cụ đánh giá và xếp hạng những Công trình xanh, lợi ích cũng như chi phí xây dựng công trình theo chuẩn “Xanh…”.

 Trưởng phòng đào tạo kỹ thuật Saint – Gobain Việt Nam: Ông  Đỗ Ngọc Cường cũng đã chia sẻ kiến thức về vật liệu xanh đóng góp vào công trình xanh theo tiêu chuẩn LOTUS.

Bên cạnh những kiến thức mang tính thực tiễn, rất cần thiết cho các sinh viên năm 3, năm 4, các diễn giả cũng đưa ra những ví dụ thực tế từ chính những công trình mà họ tham dự vào, đồng thời tổ chức những trò chơi liên quan đến những kiến thức mà các diễn giả truyền đạt gây sự hứng thú, cũng như tác động đến sự quan tâm của các bạn sinh viên tham dự.

Một số hình ảnh của hội thảo:

 

TS. Trần Minh Tùng phát biểu khai mạc hội thảo

 

KTS. Vũ Linh Quang đã trình bày những vấn đề về Công Trình Xanh

 

Ông  Đỗ Ngọc Cường chia sẻ kiến thức về vật liệu xanh

 

 

Đông đảo sinh viên chăm chú theo dõi hội thảo

 

Nhà tài trợ công ty Vĩnh Tường tổ chức trò chơi để giới thiệu sản phẩm.

 

Chụp ảnh lưu niệm.

 

link liên kết feed