HỘI THẢO "SITE SURVEY AND ANALYSIS FOR URBAN DESIGN & PLANNING" 28/10/2015

 

Nhằm nâng cao kỹ năng khảo sát thực địa và giúp cho sinh viên hai ngành Kiến trúc – Quy hoạch xây dựng nền tảng cho những thiết kế có chất lượng cao, vào sáng ngày 28/10/2015, Khoa Kỹ thuật công trình đã tổ chức buổi Seminar: Site Survey And Analysis For Urban Design & Planning do ThS. Ducku Seo hướng dẫn do ThS. Ducku Seo - thạc sỹ Thiết kế đô thị tại trường Harvard, Mỹ; giám đốc dự án, nhà quy hoạch đô thị của National Housing Organization; thành viên của ADU Group chia sẻ.

ThS. Ducku Seo đã và đang tham gia rất nhiều dự án ở Việt Nam và nước ngoài như: Google Campus Framework and Master Plan (Mỹ), Sustainable Regeneration of the Boston Goverment District (Mỹ), Fulti-functional Administrative City Master Plan (Hàn Quốc), Binh Chanh 79ha Master Plan (Việt Nam), Firrst Home Project, An Giang Riverfront Master Plan, Quang Ngai Newtown Development,...

Ths. Duksu Seo và thông tin về buổi hội thảo

Ngoài sự góp mặt của Ths. Ducku Seo, buổi seminar còn vinh dự được đón tiếp TS. Trịnh Tú Anh – trưởng bộ môn Quy hoạch vùng và đô thị, khoa KTCT; TS. Ngô Lê Minh – trưởng bộ môn Kiến trúc. Khoa KTCT; và các thầy cô giảng viên đến từ hai ngành Kiến trúc – Quy hoạch và đông đảo các bạn sinh viên hai ngành Kiến trúc – Quy hoạch.

 

Thầy Ngô Lê Minh và cô Trịnh Tú Anh truyền lửa cho các bạn sinh viên.

Trong buổi hướng dẫn, ThS. Ducksu Seo đã chia sẻ về các yếu tố cần quan tâm trong quá trình khảo sát hiện trạng như các vấn đề về khí hậu, địa hình, địa kỹ thuật, dịch vụ công cộng,...

Tiếp theo đó, ThS. Ducksu Seo hướng dẫn sinh viên khảo sát các nhân tố về văn hóa, kinh tế và môi trường. Trong mỗi phần hướng dẫn, ThS Ducksu Seo đều đưa ra các ví dụ, hình ảnh minh họa giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn.

Cuối cùng, ThS Ducksu Seo đưa ra các hình ảnh minh họa cho kết quả thực tế của công việc khảo sát và phân tích hiện trạng. Thông qua phần hướng dẫn, thầy cũng giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về những vấn đề khó khăn khi thu thập thông tin, khảo sát thực địa.

 

 

ThS. Ducksu Seo chia sẻ về công tác khảo sát hiện trạng

Buổi seminar đã kết thúc thành công với sự chia sẻ chân thành của ThS. Ducksu Seo, công tác tổ chức, hỗ trợ của các thành viên CLB UPAC cùng sự tham gia của các bạn sinh viên khoa KTCT. Dù thời gian làm việc không lâu nhưng buổi hội thảo đã thể hiện được hiệu quả của mình đặc biệt là đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên bởi sự hữu ích và tính thiết thực cao của nó. Vấn đề khảo sát và phân tích hiện trạng không chỉ là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế, quy hoạch mà còn ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của sản phẩm cuối cùng của quá trình đó. Trong tương lai, Khoa KTCT sẽ tiếp tục tổ chức các buổi seminar có tính thiết thực tương tự nhằm giúp các bạn sinh viên đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình học tập hiện tại và công tác thực tế sau này. 

 

Sinh viên đặt câu hỏi cho ThS. Ducksu Seo

 

Khá đông các bạn sinh viên đến tham gia buổi chia sẻ.

link liên kết feed