SEMINAR CHUYÊN ĐỀ KẾT CẤU THÉP TIẾN SỸ NGUYỄN CÔNG THÀNH

Nắm bắt xu thế xây dựng hiện đại áp dụng công nghệ tiên tiến và với mục đích nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kết cấu, đặc biệt với những công trình thép, khoa KTCT trường ĐH Tôn Đức Thắng đã mời tiến sỹ Nguyễn Công Thành – một trong những nhà khoa học Việt Nam, làm việc tại Úc, có bề dày kinh nghiệm trong tính toán, thiết kế và xây dựng các công trình thép với qui mô lớn trên thế giới – trình bày báo cáo nghiên cứu có liên quan.

1

 

Buổi Seminar được tổ chức chu đáo với sự hiện diện của Chủ tọa- Ts Trần Chương trưởng khoa KTCT, ban lãnh đạo Khoa, tập thể giảng viên, cán bộ viên chức khoa KTCT, những chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và quy hoạch; ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều học viên cao học trong cùng lĩnh vực muốn học hỏi những kinh nghiệm quý báu trong thực tế, qua đó nâng cao năng lực nghiên cứu trên lý thuyết cũng như áp dụng trong thực tế.

2

Tiến sỹ Nguyễn Công Thành hiện sinh sống và hoạt động nghiên cứu tại Úc, lĩnh vực của ông chủ yếu là nghiên cứu, sử dụng phần mềm tính toán kết cấu để phân tích sự làm việc ổn định của tất cả các công trình liên quan đến thép và dự đoán khả năng phá hoại của yếu tố bên ngoài lên công trình.

3

Tiến sỹ đưa ra rất nhiều hình ảnh về việc những máy móc công nghiệp hiện đại phục vụ trong công trình cảng biển, khai thác khoáng sản - chủ yếu là cầu trục cổng, máy đào khoáng và băng tải khoáng sản với kích thước siêu lớn – bị tác động bởi yếu tố chủ quan lẫn khách quan dẫn tới hư hỏng từ nhẹ, thậm chí đến mức bị phá hủy gần như toàn bộ. Dựa trên những kinh nghiệm thực tế và những giải pháp hữu dụng được đúc kết từ nhiều năm trên thế giới, tiến sỹ đã phát triễn một phần mềm tính toán cho kết cấu thép (FFA). Với sự giúp đỡ của phần mềm tính toán này, ông đã xác định chính xác rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng của máy móc và công trình thép. Từ những dữ liệu này, tiến sỹ cùng nhóm cộng tác của mình đã đưa ra những dự đoán và khắc phục trước khi yếu tố phá hoại gây ra, cũng như tiến hành sửa chữa cho các công trình bị hư hại. Giá trị công tác sửa chữa này rất lớn có máy lên đến 10 triệu USD.

4

Buổi Seminar của tiến sỹ Thành diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ 20 tháng 12 và kết thúc trong ngày 21 tháng 12 năm 2014, bao gồm báo cáo seminar và hướng dẫn giảng viên và học viên cao học sử dụng phần mềm FFA.

link liên kết feed