Hội thảo Nghiên cứu khoa học và giảng dạy các môn chuyên ngành gắn với yêu cầu doanh nghiệp hiện nay

Ngày 26/08/2014 tại hội trường C- ĐH Tôn Đức Thắng, Khoa KTCT đã tổ chức buổi hội thảo cấp thành phố với đề tài Hội thảo Nghiên cứu khoa học và giảng dạy các môn chuyên ngành gắn với yêu cầu doanh nghiệp hiện nay. Mục đích buổi hội thảo nhằm tiếp tục duy trì và phát triển chất lượng nghiên cứu khoa học trong giảng viên, nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy của khoa Kỹ thuật công trình, thực hiện chủ trương phát triển theo hướng trở thành đại học nghiên cứu và đáp ứng tốt cho yêu cầu của doanh nghiệp.

     Buổi hội thảo dành được nhiều sự quan tâm tham dự. Phía nhà trường có sự tham gia đầy đủ của Ban lãnh đạo khoa, giảng viên và viên chức khoa KTCT, Ths Nguyễn Thị Mai Hương- Đại diện Phòng Quản lý Phát triển Khoa học và Công Nghệ. Phía khách mời là đại diện các trường khu vực TP. HCM, đại diện các doanh nghiệp
Từ các trường đại học cao đẳng và cơ quan:
1. Ông Nguyễn Xuân Khoa- Trường Cao Đẳng Xây Dựng Số 2
2. Bà Lê Thiên Kim- Trường Đại học Văn Lang
3. Bà Trương Thị Phương Quỳnh- Trường Đại học Văn Lang
4. Ông Huỳnh Thanh Điệp- Phó trưởng khoa trường Đại học Văn Lang
5. Ông Nguyễn Trọng Hiển- Phòng Quản lý đô thị Quận 3
6. Ông Phạm Văn Nhân- Ban Quản lý dự án Quận 3
Từ doanh nghiệp:
1. Ông Bùi Minh Tân- Cty Cổ phần Tư Vấn XD-TM Phù Thiên Nam
2. Ông Văn Ngọc Phong- CTy TNHH XD-DV_TM SND
3. Ông Dương Quý Minh- Câu Lạc Bộ INO Classes
4. Ông Phan Văn Hiền- Cty Betong 6
5. Ông Nguyễn Thanh Tiển- Cty Phú Dũng
6. Ông Phạm Nguyễn Phi Anh- Trung Tâm Tư Vấn & Kiểm Định
7. Ông Đặng Ngọc Sự- Cty TNHH MTV Quận 3
8. Ông Bùi Đức Quyền- Cty TNHH MTV Phát Triển và Vươn Xa
9. Ông Nguyễn Duy Tấn- Cty Nam Đạt

     TS Trần Chương phát biểu lý do của buổi hội thảo, tuyên bố khai mạc và nêu sơ lược các thành tích mà khoa KTCT đã đạt được liên quan đến thành tích NCKH của giảng viên và sinh viên, các hội thảo đã tham dự và tổ chức, sinh hoạt học thuật Journal Club. Thầy Trần Chương hy vọng thông qua buổi hội thảotạo điều kiện học hỏi lẫn nhau giữa các trường, các viện, các công ty, doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, qui hoạch và kiến trúc.Từng bước đưa hoạt động nghiên cứu khoa học gắn liền với yêu cầu thực tế của xã hội, hướng đội ngũ giảng viên khoa Kỹ thuật công trình vào tham gia các đề tài nghiên cứu cấp ngành, thành phố, các đề tài trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.Tạo uy tín nghiên cứu khoa học cho khoa Kỹ thuật công trình nói riêng và trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung.

IMG 3937

TS Trần Chương phát biểu diễn văn khai mạc

 

      Phần quan trọng nhất là báo cáo của các diễn giả của các giảng viên trong khoa và khách mời. Có tất cả 6 báo cáo, các đề tài liên quan đến việc cải tiến nội dung và chương trình giảng dạy, đề xuất một số phương pháp, cách tiếp cận mới để phù hợp yêu cầu của các doanh nghiệp.

2

TS Lưu Nguyễn Nam Hải trình bày đề tài"Mô hình ảo 3D khung thép nhà công nghiệp 1 tầng"

IMG 3955

Ths.Kts. Nguyễn Thị Thúy Oanh- Đề tài: Vai trò của mô hình trong sáng tác kiến trúc và quy hoạch.

5

Ths. Huỳnh Hữu Thảo Nguyên trình bày đề tài ''Effets of Soil Liquefaction to Structures Subjected to Earthquake''

IMG 4003

Ks. Phan Văn Hiền- Cty Betong 6trình bày đề tài ''Thi công luồn cáp bơm vữa căng cáp ngoài dầm hộp đúc hẫng cầu Long Thành"

IMG 4031

TS.Kts Ngô Lê Minh- Trưởng bộ môn Kiến trúc khoa KTCTtrình bày đề tài "Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư hướng tới mục tiêu sáng tạo và thực tế"

IMG 4048

TS Phạm Sơn Tùng trình bày đề tài "Xác định diện tích riêng bề mặt và sự phân bố mao quản của vật liệu xi măng bằng các phương pháp thí nghiệm hấp phụ- giải hấp phụ đẳng nhiệt tĩnh với hơi nước và hấp phụ- giải hấp phụ đẳng nhiệt động với hơi nước hoặc nitơ"

Các báo cáo được chọn lọc, hấp dẫn nêu lên được các trăn trở của việc dạy và nghiên cứu khoa học đáp ứng được nhu cầu xã hội và doanh nghiệp, thu hút được sự quan tâm của khách mời đặt câu hỏi sôi nổi. Đặc biệt, ông Huỳnh Thanh Điệp tham gia rất tích cực liên tục đặt ra nhiều câu hỏi hay về kiến thức chuyên môn và bày tỏ các trăn trở của việc dạy và nghiên cứu khoa học đáp ứng được nhu cầu xã hội và doanh nghiệp của các trường đại học cao đẳng hiện nay.

IMG 3993

Ông Huỳnh Thanh Điệp- Phó trưởng khoa trường Đại học Văn Lang


     TS Trần Chương phát biểu tổng kết, nhận xét buổi hội thảo có nhiều đề tài phong phú đáp ứng thực tiễn giữa việc đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp. Đề nghị những đề tài có thể mở rộng cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn để tham gia các hội thảo khác và làm ý kiến đề xuất cho cấp cao hơn.

10

Các giảng viên và khách mời tham dự

 

link liên kết feed