HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG CHỦ ĐỀ "METRO VÀ HỆ THỐNG HẠ TẦNG GIAO THÔNG", DIỄN GIẢ GS.PHAN VĂN TRƯỜNG

Thực hiện chỉ đạo của Hiệu trưởng về tăng cường giao lưu, hợp tác với các học giả có uy tín, các trường đại học lớn trong và ngoài nước. Từng bước gắn nghiên cứu khoa học với yêu cầu thực tiễn của xã hội, tạo điều kiện cho giảng viên được nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, thực hiện chủ trương phát triển nhà trường thành một trường đại học nghiên cứu.

Với tinh thần như trên, ngày 11/10/2012 khoa Kỹ thuật Công trình tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề "Metro và hệ thống hạ tầng giao thông" với diễn giả là GS.Phan Văn Trường (CH Pháp). Hội thảo bắt đầu từ lúc 8h30 tại phòng họp khu B, trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đến dự buổi hội thảo có đông đủ cán bộ giảng viên khoa Kỹ thuật Công trình, đại diện khoa xây dựng của các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, học viên cao học và sinh viên trong và ngoài trường.

Sau buổi đón tiếp, TS. Phan Trường Sơn - Trưởng ban tổ chức phát biểu chương trình hội thảo, giới thiệu sơ lược về học giả Phan Văn Trường cũng như những cống hiến của Giáo sư đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở Việt Nam, Pháp và trên thế giới.

Giáo sư Phan Văn Trường với kiến thức khoa học uyên thâm cũng như kinh nghiệm nhiều năm quản lý các dự án Metro lớn trên thế giới đã trình bày sự hiệu quả của phương tiện vận tải bằng metro; những thách thức, khó khăn khi xây dựng và vận hành dự án...

Với tính hấp dẫn của đề tài cùng với sự diễn thuyết sinh động, nhiệt tình của Giáo sư Trường, hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi với hàng chục câu hỏi được nêu lên và thảo luận.

Cuối buổi hội thảo, Giáo sư dành thời gian để chia sẻ với các giảng viên trẻ và các bạn sinh viên về trải nghiệm của đời của Giáo sư. Những bài học kinh nghiệm, những mong muốn được giúp đỡ các bạn trẻ để công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập được tốt hơn.

link liên kết feed