Hội thảo khoa học feed

Seminar chuyên đề Kiến trúc Deconstruction và Triết học trong kiến trúc

ECONSTRUCTION là một phương pháp phân tích & phê bình sử dụng ngôn ngữ triết học và văn học, nhấn mạnh ngôn ngữ và các hình thức diễn đạt công chúng để trình bày về một lĩnh vực hoặc một xu hướng văn hóa, nghệ thuật hay lịch sử.

Read more...
 

Hội thảo Phát triển kiến trúc bền vững & kiến trúc xanh ở Việt Nam

 


Thưa Quý thầy cô giáo, anh chị em đồng nghiệp và các em sinh viên thân mến,

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên ngành kiến trúc-quy hoạch tiếp cận và học hỏi từ doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, đồng thời tạo môi trường học tập có chất lượng, gắn liền với thực tiễn, giúp quá trình đào tạo sinh viên tại khoa KTCT luôn hướng đến nhu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước;

Read more...
 

Cập nhật hoạt động triển khai BIM trong ngành Xây dựng ở Tp. HCM trong năm 2016 và viễn cảnh BIM trong năm 2017

Ngày 14/01/2017, Khoa Kỹ thuật công trình và Cộng đồng BIM Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Cập nhật hoạt động triển khai BIM trong ngành Xây dựng ở Tp. HCM trong năm 2016 và viễn cảnh BIM trong năm 2017”.  Buổi hội thảo nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Xây dựng tiếp cận với doanh nghiệp và học hỏi một số kinh nghiệm ứng dụng lý thuyết thiết kế trong thực tế và tạo môi trường sinh hoạt học thuật có chất lượng và kích thích niềm đam mê của sinh viên chuyên ngành. Đồng thời, giúp sinh viên ngành Xây dựng dân dụng, Xây dựng cầu đường có cơ hội học tập kinh nghiệm thực tế để học tốt hơn các môn học về thiết kế, quản lý và thi công trong xây dựng và mở rộng mối quan hệ và hợp tác giữa Khoa, Trường với các doanh nghiệp bên ngoài.

Read more...
 

Buổi báo cáo Seminar của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

 

Trường đại học Tôn Đức Thắng, ngày 10/02/2017

Trong không khí đầu Năm mới, ngày 10/02/2017, tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, đã diễn ra buổi thuyết trình của Kiến trúc sư (KTS) Võ Trọng Nghĩa với chủ đề Kiến trúc và vật liệu địa phương . KTS. Võ Trọng Nghĩa hiện là một trong những KTS nổi tiếng nhất tại Việt Nam và khu vực châu Á. Buổi thuyết trình này nằm trong chương trình trao đổi hợp tác giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng vàTrường đại học Hasselt (Vương quốc Bỉ), cũng như chương trình hợp tác doanh nghiệp Kỹ thuật công trình thực hiện hàng tháng. Tham dự buổi thuyết trình có lãnh đạo trường, khoa KTCT, giảng viên và sinh viên ngành quy hoạch – Kiến trúc, và đoàn Giáo sư và sinh viên của Trường đại học Hasselt.

Read more...
 

Hội thảo giải pháp kết cấu sàn hộp Ubot

Sáng ngày 12/11/2016 vào lúc 8h00 – 11h30 tại phòng D0205 đã diễn ra buổi hội thảo “Giải pháp kết cấu sàn hộp Ubot” do công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm (LPC) phối hợp với khoa Kỹ thuật công trình trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức.

Buổi hội thảo đã thu hút hơn 100 sinh viên tham dự đến từ các ngành của Khoa kỹ thuật công trình trường ĐH Tôn Đức Thắng và sinh viên ngành xây dựng trường đại học Văn Lang. Đến tham gia chương trình sinh viên được các thầy cô trong Khoa cùng doanh nghiệp giới thiệu về các chuyên đề mới lạ, bổ ích và đang dần được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm giúp sinh viên thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế công trường.

Read more...
 

Hội thảo “Đánh giá điều kiện địa chất công trình và lựa chọn thông số thiết kế xử lý nền đất yếu”

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Xây dựng và Cầu đường tiếp cận với doanh nghiệp và học hỏi một số kinh nghiệm ứng dụng lý thuyết thiết kế trong thực tế, đồng thời tạo môi trường sinh hoạt học thuật có chất lượng và kích thích niềm đam mê của sinh viên chuyên ngành, khoa Kỹ thuật công trình tổ chức hội thảo chuyên đề Đánh giá điều kiện địa chất công trình và lựa chọn thông số thiết kế xử lý nền đất yếu”.

 

 

Read more...
 

Hội thảo doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam

Sáng  ngày 27/06/2016 tại phòng A403, Khoa KTCT tổ chức thành công hội thảo DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC VÀ VIỆT NAM VỀ VẤN ĐỀ "Kỹ thuật thi công các công trình dân dụng, cầu đường tại Hàn Quốc và Việt Nam"

Read more...
 

Hội thảo doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam về vấn đề: "Kỹ thuật thi công các công trình dân dụng, cầu đường tại Hàn Quốc và Việt Nam

Sáng  ngày 27/06/2016 Khoa KTCT tổ chức hội thảo DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC VÀ VIỆT NAM VỀ VẤN ĐỀ "Kỹ thuật thi công các công trình dân dụng, cầu đường tại Hàn Quốc và Việt Nam"

Read more...
 

Hội thảo ứng dụng kết cấu thép trong Công trình dân dụng và công nghiệp

Vào ngày 11/06/2016 tại Phòng hội thảo A0403- trường Đại học Tôn Đức Thắng, công ty BMB Steel phối hợp với Khoa Kỹ Thuật Công Trình tổ chức thành công hội thảo "Ứng dụng kết cấu thép trong công trình dân dụng và công nghiệp".

Read more...
 

Công trình xanh và ứng dụng vật liệu mới vào công trình xanh

Ngày 26/05/2016, tại phòng D0205, Khoa KTCT phối hợp với Công ty TNHH Saint - Gobain đã tổ chức buổi hội thảo “ CÔNG TRÌNH XANH VÀ ỨNG DỤNG VẬT LIỆU MỚI VÀO CÔNG TRÌNH XANH “ nhằm trau dồi và cập nhật kiến thức mới cho SV 2 ngành:  Kiến Trúc – Quy Hoạch

Read more...
 

Page 1 of 4

link liên kết feed