Buổi sinh hoạt ngành Quy hoạch vùng và đô thị “ Quy hoạch đô thị và tình yêu”

 

Thứ 3, ngày 22 tháng 8 năm 2017,

Trong không khí tưng bừng những ngày đầu năm học mới, ngành Quy hoạch vùng và đô thị đã tổ chức một buổi gặp mặt sinh viên với chủ đề “Quy hoạch đô thị và tình yêu”. Chương trình là sự kết hợp giữa tập thể các giảng viên và sinh viên ngành, nhằm tạo một buổi giao lưu kéo gần giảng viên, sinh viên ngành lại gần nhau hơn, đồng thời giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của sinh viên để tiếp thêm cho các bạn động lực học tập và sự tin tưởng vàp tương lai.

Ngành quy hoạch vùng và đô thị không phải là một ngành mới, nhưng vẫn còn khá xa lạ với thị trường Việt Nam. Đô thị là một cơ thể sống bao gồm nhiều lĩnh vực và biến đổi từng ngày, nên ngành quy hoạch vùng và đô thị cần bao trùm lên tất cả các lĩnh vực đó. Các bạn sinh viên trong ngành đến với ngành học từ nhiều môi trường, khối học khác nhau, khi theo học với rất nhiều môn dàn trải trong nhiều lĩnh vực đã có lúc hoang mang vào ngành nghề mình lựa chọn, cũng như công việc trong tương lai. Đối với các bạn, đô thị có vẻ “vỹ mô” và việc tìm được việc làm ở mức độ vỹ mô đó là điều rất khó. Nắm được tâm lý của các bạn sinh viên, các giảng viên bộ môn đã đề xuất một buổi giao lưu gặp mặt thân mật để giải đáp tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các bạn, nâng cao tình yêu nghề, sự say mê học tập.

Chương trình đi qua các phần chính: Chia sẻ của các thầy cô về ngành nghề, các cơ hội việc làm, học cao hơn sau khi ra trường; chia sẻ thắc mắc của sinh viên về quá trình học tập; chia sẻ của cựu sinh viên sau khi ra trường, và rất nhiều các tiết mục văn nghệ của sinh viên ngành để tăng cường tính gắn kết. Đặc biệt, chương trình đã vinh dự đón GS.Phan Văn Trường, Huy chương Bắc đẩu bội tinh-Pháp, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục-VN. Giáo sư là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực quy hoạch và xây dựng đô thị, bên cạnh làm việc thực tế, giáo sư cũng vô cùng tâm huyết trong lĩnh vực giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ đi sau. Các bạn sinh viên vô cùng thích thú khi nghe giao sư chia sẻ nghề quy hoạch là nghề mà ngày xưa chỉ vua mới làm được, đây là nghề ông thích nhất và có nhiều trăn trở nhất tại Việt Nam. Giáo sư cũng chia sẻ nhiều câu chuyện và kinh nghiệm làm việc qua nhiều năm, các bạn sinh viên đã vô cùng say sưa lắng nghe, và hào hứng đặt câu hỏi. Xuyên suốt chương trình là một cảm giác sẻ chia giữa các thể hệ, giữa người có rất nhiều năm kinh nghiệm qua nhiều quốc gia, giữa các thầy cô đang miệt mài vừa trau dồi vừa truyền tải kiến thức, giữa các cựu sinh viên đã ra trường, và các bạn sinh viên đang theo học, vừa hào hứng vừa lo sợ vào tương lai.

Buổi gặp mặt kết thúc với khẩu hiệu “ sinh viên quy hoạch, phải cho thật “kool” “mang lại cho mọi người nhiều cảm xúc, ai cũng cảm thấy đây là một hoạt động ý nghĩa, và hứa với nhau sẽ biến thành hoạt động hằng năm của ngành, để mỗi năm mọi người lại có dịp gặp nhau, nhắc nhau nhớ về sợi dây ngành nghề kết nối mọi người với nhau, từ đó càng say mê hơn trên con đường học tập, làm việc sắp tới.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt:

 

TS. Trần Minh Tùng phát biểu khai mạc chương trình.

 

TS.Trịnh Tú Anh Tặng hoa thay lời cảm ơn gửi đến trưởng khoa KTCT đến tham dự chương  trình.

 

TS.Trịnh Tú Anh chia sẻ về ngành nghề

 

Sinh viên Trần Thanh Phong chia sẻ suy nghĩ mình sẽ chuẩn bị gì khi trước khi ra trường

Tiếp theo là phần tọa đàm của khách mời chính, GS.Phan Văn Trường

 

GS.Phan Văn Trường chia sẻ

Theo như chia sẻ của GS.Phan Văn Trường: “Nghề Quy hoạch là một cái nghề vô cùng thích thú. Tại vì, thời xưa chỉ có vua mới có quyền làm quy hoạch, ngày nay quy hoạch gia như là một ông vua của thời đại. Nghề quy hoạch là một cái nghề rất là cao quý. Nó đòi hỏi quy hoạch gia là người có óc sáng tạo vô cùng phong phú”

 

Giảng viên khoa KTCT và khách mời.

 

Sinh viên đặt câu hỏi cho GS. Phan Văn Trường

 

Sau phần tọa đàm, Ths. Đỗ Thị Phương Lam nguyên Giảng viên, cựu trưởng bộ môn Quy hoạch khoa KTCT, nguyên cựu học trò tặng hoa, quà lưu niệm và logo ngành Quy hoạch thầy.

 

Cựu học trò Ths.Đỗ Thị Phương Lam tặng hoa và quà cho GS.Phan Văn Trường.

 

Bài hát “Bốn Chữ Lắm” do bạn Hồ Kim Khánh và Trần Đình Dương lớp 13080301 trình bày

 

Liên khúc mash-up do bạn Nguyễn Hải Vân trình bày

 

Toàn thể giảng viên và khách mời chụp hình lưu niệm

Kết thức chương trình, toàn bộ hội trường đã chụp hình lưu niệm ghi dấu buổi sinh hoạt ngành đầu tiên.

 

Chụp hình lưu niệm cuối buổi.

 

 

 

 

 

 

 

link liên kết feed