Cuộc thi “creative engineer” 2016

 

Giới thiệu về cuộc thi:

“Creative Engineer” là một cuộc thi học thuật về các kiến thức chuyên ngành Xây dựng, do CLB Creative Zone - Khoa kỹ thuật công trình – ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức.

Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành Xây dựng. Đến với cuộc thi các bạn có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, đồng thời vận dụng những kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn và tiếp cận, cập nhật những thông tin, công nghệ của ngành Xây dựng.

Thông qua cuộc thi các bạn đã phần nào rèn luyện được cho mình kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,.. Mang lại niềm đam mê và yêu nghề hơn, tiếp thêm động lực trong học tập, đặc biệt rèn luyện thêm những kỹ năng còn hạn chế của bản thân.

Cuộc thi đã thu hút hơn 150 sinh viên tham với 32 đội thi (đến từ các trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hutech, Đại học Văn Lang, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh).

Clip giới thiệu cuộc thi: https://www.youtube.com/watch?v=6JhOM8XX4oo

Nội dung cuộc thi (cuộc thi được chia làm 4 vòng):

Ngày 05/11/2016 cuộc thi chính thức được khai mạc tại khuôn viên trường ĐH Tôn Đức Thắng. Buổi lễ vô cùng vinh hạnh với sự có mặt của Thầy Nguyễn Trung Đình (GĐ Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và Cựu sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng), Thầy Lưu Nguyễn Nam Hải (Trưởng bộ môn cơ sở Khoa kỹ thuật công trình – ĐH Tôn Đức Thắng, Cố vấn Cấp Cao CLB Crative Zone), cùng các thầy cô trong Khoa kỹ thuật công trình.

Sau buổi lễ, Vòng 1 với tên gọi “Cuộc đua kỳ thú” của cuộc thi đã diễn ra các đội thi phải lần lượt trãi qua các thử thách đến từ BTC bằng cách giải mật thư, tham gia các trò chơi vận động và trí óc.

Clip Vòng 1:https://www.youtube.com/watch?v=DuLnNJ18dfk&feature=youtu.be

 

 

Các đội thi háo hức trước buổi lễ khai mạc

Thầy Nguyễn Trung Đình phát biểu trong lễ khai mạc

Chủ nhiệm CLB Creative Zone thay mặt BTC tặng hoa đến các thầy

Các đội thể hiện sự quyết tâm

Các đội chơi đến từ trường Văn Lang chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc

Đội từ trường ĐH Hutech cố gắng hết sức để giải đề bài khó từ BTC

Đội chơi từ trường ĐH SPKT cố gắng vượt qua thử thách từ trò chơi vận động

 

Ngày 06/11/2016 tại khuôn viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, Vòng 2 với tên gọi “Thách Thức Tải Trọng” của cuộc thi “Creative Engineer” được diễn ra ở vòng này các đội thi phải thiết kế mô hình đúng với đề bài được giao, và lần lượt trải qua 3 phần thi:

*  Phần 1: Thuyết trình về ý tưởng, phương án thiết kế và xây dựng cầu, tính thẩm mỹ hài hòa về hình dáng, sắc nét về chi tiết, tính sáng tạo, độc đáo.

*  Phần 2: Xác định khối lượng, kích thước của mô hình vừa thiết kế.

*  Phần 3: Thử tải.

Sau vòng thi, BTC đã chọn ra 9 đội suất sắc nhất để bước tiếp vào vòng 3 với tên gọi “Học hỏi kiến thức”.

Các đội đang hoàn thành mô hình của mình theo yêu cầu từ BTC

Các đội chụp hình lựu niệm với mô hình vừa hoàn thành trước khi thách thức tải trọng

 

T.s Lưu Nguyễn Nam Hải phổ biến về quy chế cũng như cách tính điểm của Vòng 2

T.s Lưu Nguyễn Nam Hải nhận xét về mô hình của đội thi, đồng thời giải thích cho sinh viên hiểu thêm về sự làm việc của các phần tử trong kết cấu

Đội về nhất trong vòng thi Thách thức tải trọng

Từ ngày 10 – 11/11/2016, các đội đi tiếp được đi tham quan công trình thực tế (công nghệ sàn Uboot) của công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm Construction, với mục đích giúp sinh viên trực quan hơn các bộ phận công trình, việc liên hệ giữa lý thuyết với thực tế, cùng sự hướng dẫn của những người anh đi trước giúp các bạn hiểu, thích thú hơn với ngành học của mình.

Sau khi tham quan công trình, các đội thi phải ghi chép những nội dung mà mình đã thấy, quan sát tại công trình để chuẩn bị nội dung thuyết trình cho vòng 3 của cuộc thi với tên gọi “Học hỏi kiến thức”.

Clip Vòng 2+3: https://www.youtube.com/watch?v=-BtNfv1GqyY

Các đội thi tham quan tại công trình thực tế 

Sáng ngày 13/11/2016, tại Hội trường 6B trường ĐH Tôn Đức Thắng, CLB Creative Zone – Khoa kỹ thuật công trình đã tổ chức vòng chung kết (Vòng 3+4) cuộc thi “Creative Engineer”.

Tham dự vòng chung kết gồm có: Thầy Nguyễn Trung Đình – Trung Tâm Hợp Tác Doanh Nghiệp và Cựu Sinh Viên, Thầy T.s Trần Minh Tùng – Trưởng Khoa KTCT, Thầy T.s Lưu Nguyễn Nam Hải – Trưởng bộ môn cơ sở Khoa KTCT, anh Nguyễn Văn Khương – Giám đốc công ty CIC5, anh Bùi Thanh Nhàn – đại diện công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm Construction, và các Thầy/Cô, sinh viên đến từ các trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Hutech, ĐH Văn Lang.

Ở vòng 3, lần lượt các đội thuyết trình về nội dung của buổi tham quan công trình thực tế và trả lời các câu hỏi vấn đáp từ Ban Giám Khảo.

Kết thúc vòng 3, BTC chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất để bước tiếp vào vong 4 với tên gọi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Mở đầu vòng chung kết là tiết mục văn nghệ đến từ thành viên CLB Creative Zone

Các đội thuyết trình về phần thi của mình

Ban Giám Khảo đặt câu hỏi cho các đội

4 đội có thành tích tốt nhất bước vào vòng thi Đường lên đỉnh Olympia

T.s Trần Minh Tùng trao giải cho đội về nhất (Sinh viên năm 4 – ngành Cầu đường – Trường ĐH Tôn Đức Thắng)

Chủ nhiệm CLB Creative Zone thay mặt BTC tặng hoa, gửi lời cám ơn đến T.s Trần Minh Tùng, T.s Lưu Nguyễn Nam Hải trong suốt thời gian chuẩn bị và tổ chức cuộc thi

T.s Trần Minh Tùng và T.s Lưu Nguyễn Nam Hải tặng hoa, gửi lời cám ơn đến các đơn vị tài trợ cuộc thi

Phát biểu bế mạc cuộc thi, T.s Trần Minh Tùng đã nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nổ lực của các bạn sinh viên trong hai tuần tham gia cuộc thi, thầy cũng đã chúc mừng Ban Tổ Chức, chúc mừng cả quá trình chuẩn bị, tập dợt để hoàn thành cuộc thi một cách tốt đẹp nhất. T.s Trần Minh Tùng cũng đánh giá cao tinh thần làm việc hăng say, nghiêm túc, khách quan, công bằng của Ban Giám Khảo, ngoài tập trung cao độ trong việc theo dõi chấm điểm, đánh giá đúng năng lực của các đội chơi, còn giúp cho các thí sinh hiểu rõ hơn những mặt ưu – nhược điểm của bản thân trong quá trình tham gia cuộc thi, từ đó mỗi sinh viên tự rút ra nhưng kinh nghiệm, những bài học quý báo để có chất lượng học tập cao hơn trong tương lai.

Thay mặt Khoa Kỹ thuật công trình, T.s Trần Minh Tùng cũng cám ơn sự hỗ trợ của 2 nhà tài trợ chính là Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm và Công ty CIC5 đối với thành công chung của cuộc thi.

Chụp ảnh lưu niệm sau lể Bế mạc

Ấn tượng sau cuộc thi:

Phản hồi tích cực đến từ các trường bạn

 

Kết cấu chịu được mức tải cao nhất trong vòng 2 lên đến 220 Kg

 

 

 

                                                                                         

link liên kết feed