QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ

GIỚI THIỆU VỀ BỘ MÔN QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ

 

Bộ môn Quy hoạch vùng và đô thị được thành lập năm 2006 trực thuộc Khoa Kỹ thuật công trình. Tính đến năm 2015, bộ môn đã có 06 khóa Kỹ sư tốt nghiệp ra trường và tham gia làm việc trong lĩnh vực chuyên môn tại các cơ quan như Viện Quy hoạch, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, phòng Quản lý đô thị các quận huyện, các Công ty tư vấn Kiến trúc – Quy hoạch, v.v…

Đội ngũ giảng viên, chuyên gia và cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện hướng tới mục tiêu đào tạo các Kỹ sư Quy hoạch vùng và đô thị được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Cụ thể:

-         Kiến thức:

  • Kiến thức về tổ chức không gian đô thị, kỹ thuật xây dựng đô thị và môi trường đô thị.
  • Kiến thức về xã hội học nhằm tạo nên các không gian quy hoạch kiến trúc phù hợp với từng địa phương.
  • Kiến thức về kinh tế trong đầu tư xây dựng và phát triển đô thị.
  • Kiến thức về thể chế quản lý về quy hoạch xây dựng và quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị.

-         Kỹ năng:

  • Kỹ năng phân tích, giải quyết các vấn đề về quy hoạch xây dựng đô thị. Ứng dụng khoa học công nghệ trong việc thực hiện các nhiệm vụ về quy hoạch xây dựng đô thị.
  • Có kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác, cập nhật và thực thi các văn bản quy phạm Pháp luật trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng và quản lý đô thị.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong các lĩnh vực có liên quan đến quy hoạch, kiến trúc và hạ tầng đô thị.
  • Có khả năng giao tiếp, thuyết trình đồ án quy hoạch kiến trúc một cách thuyết phục và hiệu quả.

-         Thái độ:

  • Môi trường học tập đề cao tác phong nghiêm túc, kỷ luật giúp sinh viên hình thành nhân cách sống, lao động, nghiên cứu khoa học nghiêm túc, chân chính với tinh thần trách nhiệm cao.

-         Trình độ tin học, ngoại ngữ :

  • Sau khi ra trường sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, sử dụng được các phần mềm tin học ứng dụng phục vụ cho công tác chuyên môn. Trình độ tiếng Anh đạt chuẩn Toeic 500. Nhờ những yếu tố này, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp và thích ứng tốt hơn trong cuộc sống.

Song song với các hoạt động về đào tạo, giảng viên và sinh viên ngành Quy hoạch vùng và đô thị còn tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa như :

-         Các chương trình Sinh viên tình nguyện của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tổ chức.

-          Tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học các cấp. Nhiều đề tài nghiên cứu được giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường và cấp thành phố.

-         Sôi nổi tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ Quy hoạch – Kiến trúc.

-         Tham gia thực tập chuyên môn tại các Viện nghiên cứu, Sở Quy hoạch kiến trúc và các Công ty tư vấn chuyên ngành về Quy hoạch – Kiến trúc.

-         Hào hứng tham gia các hoạt động tìm hiểu thực tế tại các địa điểm như Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Đô thị mới Phú Mỹ Hưng, thành phố Đà Lạt, Nha Trang,…

Một số hình ảnh giới thiệu hoạt động học tập của sinh viên ngành Quy hoạch Vùng và Đô thị:

 

Sinh viên sửa đồ án môn học với GVHD và duyệt đồ án tại họa thất

 

Sinh viên ngành Quy hoạch tham gia NCKHSV và đạt giải cao cấp thành.

 

Sinh viên khoa Kỹ thuật công trình và bộ môn Quy hoạch tham gia hoạt động xã hội

 

link liên kết feed