Thông tin tuyển sinh hệ đại học 2017 khoa Kỹ Thuật Công Trình

 Mã tuyển sinh: DTT

Tên tiếng Anh: Ton Duc Thang University
Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Website: http://tdt.edu.vn/

Điện thoại: (08) 37 755 036
Khoa Kỹ thuật công trình (KTCT) là một trong những khoa hàng đầu của trường, ra đời cùng lúc với thành lập trường ĐH Tôn Đức Thắng. Khoa đào tạo các Kỹ sư chuyên ngành xây dựng dân dụng, xây dựng công trình giao thông và đô thị, và Kiến trúc sư.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

  1. 1.   Kỹ thuật công trình xây dựng (có đào tạo lớp chất lượng cao)
  2. 2.   Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
  3. 3.   Quy hoạch vùng và đô thị 
  4. 4.   Kiến trúc

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ kỹ năng thực hành, kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ (tiếng anh), kỹ năng làm việc và đạo đức nghề nghiệp tốt để tự tin làm việc theo đúng chuyên môn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn hoặc có thể học lên cao học trong hoặc ngoài nước và được miễn thi môn Anh văn nếu học cao học trong nước.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TỪNG NGÀNH

1. Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế hoặc giám sát công trình xây dựng bao gồm: tính toán kết cấu phần thân và phần móng các loại công trình với nhiều qui mô khác nhau; lập dự toán công trình; lập biện pháp thí công và tổ chức quản lý thi công các công trình xây dựng. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng, công thi xây dựng hoặc tự lập các công ty riêng về thiết kế, giám sát, lập dự án, thi công hoặc làm việc tại các ban quản lý dự án xây dựng.

 

Mục tiêu đào tạo:

Ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng. Sinh viên sau khi ra trường sinh viên có đủ kiến thức về chuyên môn, khả năng ngoại ngữ để có thể thiết kế, giám sát, quản lý thi công các công trình xây dựng trong nước và ngoài nước, cũng như có khả năng tự học tập và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được đào tạo hoặc học tập bổ sung kiến thức ở các cấp học cao hơn như, thạc sĩ, tiến sĩ.

 

 Điểm nổi bật:

 Chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng được đổi mới, rút ngắn xuống còn 4 năm với nội dung cốt lõi được học tập từ chương trình đào tạo của Đại học Nanyang, Singapore.

 Hiện nay ngoài sinh viên Việt Nam, theo học ngành này còn có sinh viên quốc tế đến từ các nước Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Lào… học tập dài hạn hoặc ngắn hạn.

 Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra Trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.

 Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế bao gồm nhiều giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và làm ở nước ngoài.

 Cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy trang bị hiện đại, nhiều thiết bị đạt chuẩn quốc tế.

 Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

 Sinh viên được khoa giới thiệu làm việc bán thời gian hoặc thực tập, tập sự nghề tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

 Phương pháp đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

 Sinh viên đạt được nhiều giải thưởng cao trong nghiên cứu khoa học và làm đồ án tốt nghiệp.

 Phương thức tuyển sinh http://tuyensinh.tdt.edu.vn/

2. Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng chất lượng cao

Ngoài các lớp đại trà, khoa Kỹ thuật công trình trường Đại học Tôn Đức thắng còn tuyển sinh các lớp chất lượng cao chuyên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng để góp phần đào tạo kỹ sư xây dựng đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của sinh viên.

Đặc điểm nổi bật của chương trình gồm:

 Chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn quốc tế;

 Lý thuyết chuyên ngành hiện đại giúp sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu công việc tại Việt Nam, cũng như tại các nước tiên tiến; hoặc học tập các bậc học cao hơn ở ngoài nước;

 Kỹ năng thực hành chuyên môn được chú trọng, sinh viên sau tốt nghiệp có đủ kinh nghiệm thực tế để bắt đầu công việc một cách tự tin;

 Phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế, sĩ số lớp học dưới 35 sinh viên

 Học tập lý thuyết tại trường kết hợp với thực hành thực tập tại doanh nghiệp ở các môn học chuyên ngành, giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc một cách chuyên nghiệp;

 Rèn luyện: tác phong chuyên nghiệp, khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện,  giúp đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng khó tính nhất;

 Được cam kết đảm bảo việc làm đúng chuyên môn sau tốt nghiệp;

 Sinh viên được hỗ trợ và giới thiệu thực tập trong hoặc ngoài nước tùy theo nguyện vọng;

 Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn là những giảng viên uy tín, tốt nghiệp từ các nước tiên tiến hoặc các chuyên gia nổi tiếng đến từ các doanh nghiệp.

 Được học tập bổ sung để nhận các chứng chỉ về giám sát công trình, phân tích và tính toán kết cấu công trình dùng phần mềm Ebabs, thể hiện bản vẽ xây dựng dung phần mềm chuyên dụng Autocad, Autodesk Revit …

 Được giảng dạy bằng tiếng anh đối với các môn học chuyên ngành, cũng như được làm đồ án tốt nghiệp bằng tiếng anh, giúp sinh viên có đủ khả năng ngoại ngữ để làm việc trong môi trường quôc tế.

 Chuẩn tiếng anh khi tốt nghiệp: IELTS 5.5

 

 

Sinh viên Nguyễn Thắng Nhật Quang là sinh viên đầu tiên khu vực phía Nam đạt giải nhất Giải thưởng Loa Thành

 

 

 Môđun hậu cần nổi nâng cao chất lượng đời sống của chiến sĩ đảo xa do Sinh viên khoa thực hiện đạt nhiều giải cao cấp Thành phố và cấp Quốc gia

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sinh viên khoa KTCT đạt giải nhất thưởng Hocil Prize

3. Kỹ sư kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương công việc của một chuyên gia thiết kế, giám sát và thi công các công trình cầu và đường, các nút giao thông, sân bay; lập dự toán công trình. Có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng giao thông: thiết kế, giám sát, thi công hoặc các ban quản lý dự án giao thông.

- Mục tiêu đào tạo:

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng các công trình đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông, đường sân bay. Sinh viên sau khi ra trường sinh viên có đủ kiến thức về chuyên môn, khả năng ngoại ngữ để có thể thiết kế, giám sát, quản lý thi công các công trình Cầu đường trong nước và ngoài nước, cũng như có khả năng tự học tập và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực Cầu đường. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được đào tạo hoặc học tập bổ sung kiến thức ở các cấp học cao hơn như, thạc sĩ, tiến sĩ.

 Điểm nổi bật:

 Chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông được đổi mới, rút ngắn xuống còn 4 năm với nội dung cốt lõi được học tập từ chương trình đào tạo của Đại học Nanyang, Singapore.

 Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra Trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.

 Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế bao gồm nhiều giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và làm ở nước ngoài.

 Cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy trang bị hiện đại, nhiều thiết bị đạt chuẩn quốc tế.

 Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

 Sinh viên được khoa giới thiệu làm việc bán thời gian hoặc thực tập, tập sự nghề tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Cầu đường để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

 Phương pháp đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

 

 

4. Kỹ sư quy hoạch đô thị

 Mục tiêu đào tạo:

Ngành quy hoạch vùng và đô thị đào tạo những chuyên gia đầu ngành về quản lý, sử dụng và khai thác đô thị; quản lý dự án xây dựng và quản lý phát triển đô thị mới. Với những mục tiêu này, chúng ta sẽ giảm bớt được những thất thoát trong những quyết định đầu tư quy hoạch không đúng mục đích, khai thác, sử dụng đô thị và quản lý đô thị tốt hơn.

  Điểm nổi bật

•           Đào tạo ra các Kỹ sư quy hoạch có khả năng phân tích - tổng hợp, ứng dụng khoa học công nghệ  để thực hiện các nhiệm vụ quy hoạch vùng và đô thị;

•           Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế (xếp hạng Top 100 thế giới), cung cấp kiến thức cơ sở: kiến trúc – xây dựng, chuyên ngành: quy hoạch và quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị

•           Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, có học vị và trình độ chuyên môn cao

•           Cơ hội làm việc tại các Cơ quan quản lý nhà nước về quy hoạch, Viện quy hoạch, Viện nghiên cứu, các Công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, tư vấn kiến trúc và ban quản lý dự án các cấp

•           Đặc trưng cơ bản của ngành quy hoạch Trường đại học Tôn Đức Thắng: NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO

 Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ sư quy hoạch vùng và đô thị có thể làm việc tại các viện quy hoạch, nghiên cứu, các công ty tư vấn trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng đô thị, tư vấn kiến trúc, làm việc trực tiếp cho các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của nhà nước và tư nhân, tham gia bộ máy quản lý đô thị các cấp của địa phương, tham gia giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực chuyên môn.

 

          

Hoạt động giảng dạy và hội thảo quy hoạch

Họa thất ngành quy hoạch đô thị

   

Sinh viên đi thực tập và kiến tập

Sinh viên chung tay xây dựng ngành


5. Kiến trúc sư
 

 Mục tiêu đào tạo:

Ngành Kiến trúc đào tạo những kiến trúc sư có kiến thức chuyên ngành để hành nghề tư vấn thiết kế xây dựng, tham gia các đề tài khoa học công nghệ, có khả năng sáng tạo và thích ứng cao; Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của ngành kiến trúc Đại học quốc gia Singapore (NUS), đào tạo Kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình có tính mỹ thuật, hiệu quả sử dụng và thực tiễn. Nội dung chương trình đại, linh hoạt và chú trọng rèn luyện khả năng thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế đồ họa nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế.

 Điểm nổi bật

•           Đào tạo ra các Kiến trúc sư có khả năng phân tích - tổng hợp, ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện các đồ án thiết kế kiến trúc;

•           Chương trình đào tạo xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế hạng Top 100 thế giới;

•           Kiến trúc sư có khả năng tư duy sáng tạo để phác thảo ý tưởng thiết kế ban đầu cho đến triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công. Đồng thời, hiểu biết căn bản về các giải pháp kết cấu công trình và sử dụng vật liệu xây dựng trong kiến trúc nội - ngoại thất công trình;

•           Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, có học vị và trình độ chuyên môn cao;

•           Cơ hội hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên du học ngắn hạn và dài hạn tại các quốc gia Bỉ, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Australia.

 Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên ra trường được làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc-xây dựng, viện nghiên cứu kiến trúc, ban quản lý các dự án, cơ quan quản lý kiến trúc và quy hoạch xây dựng đô thị. Kỹ năng tiếng Anh tốt cho cơ hội đi du học nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp, hoặc làm việc với các tư vấn nước ngoài; Cơ hội tham gia giảng dạy, hướng dẫn đồ án chuyên ngành cho các khóa sau.

   

Hoạt động giao lưu với sinh viên nước ngoài

Tham quan dã ngoại tại Cần Giờ, Tp.HCM

   

Học tập tại họa thất kiến trúc

Bài tập đồ án sinh viên ngành kiến trúc

link liên kết feed