Lĩnh vực feed

NGÀNH ĐÀO TẠO

Khoa Kỹ thuật công trình đào tạo bốn ngành chính:

 

NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Đào tạo người kỹ sư có phẩm chất chính trị,  đạo đức tư cách, có sức khỏe, khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Kỹ sư ngànhKỹ thuật công trình xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản, các kiến thức chuyên môn cần thiết, có khả năng thiết kế, thi công, tổ chức quản lý các lọai công trình xây dựng nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, theo kịp sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, có khả năng tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công trên các công trường xây dựng nhà, xưởng và các công trình công cộng.

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư của ngành này có môi trường làm việc rất rộng, đó là các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng (nhà nước cũng như tư nhân), các cơ quan quản lý các cấp, các cơ quan nghiên cứu khoa học - công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực xây dựng dân dụng - công nghiệp.

NGÀNH  KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Đào tạo những kỹ sư có năng lực thiết kế cũng như thi công các công trình về đường sá, cầu cống, đường cao tốc, cầu vượt, nút giao thông..., có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, có sức khỏe, khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.

Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc ở các Công ty tư vấn thiết kế, các Công ty xây dựng giao thông của nhà nước cũng như tư nhân, ở các Phòng giao thông công chánh hoặc Quản lý đô thị Quận Huyện; Sở giao thông công chánh Tỉnh, Thành phố...

Do nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó xây dựng các công trình giao thông đứng hàng đầu nên trong thời gian qua cũng như trong tương lai, nhu cầu về kỹ sư Xây dựng cầu đường sẽ phát triển nhanh chóng.

NGÀNH QUY HOẠCH VÙNG VÀ ĐÔ THỊ

Quy hoạch vùng đô thị đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế hướng tới xếp hạng các trường đại học nằm trong Top 100 trên thế giới. Với nội dung chương trình hiện đại, linh hoạt và chú trọng rèn luyện khả năng quy hoạch tích hợp, quản lý đô thị, thiết kế đô thị đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, các công ty và nhà nước trong dài hạn. Quy hoạch vùng đô thị đào tạo ra những kỹ sư quy hoạch có tư duy và khả năng quy hoạch tích hợp.

 Quy hoạch vùng và đô thị cung cấp hệ thống lí luận toàn diện từ ứng dụng khoa học công nghệ, lập và tổ chức quy hoạch, quản lý đô thị cùng với quy hoạch sử dụng đất, thiết kế đô thị, quy hoạch giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng, di sản và bảo tồn, quản lý môi trường, quy hoạch có sự tham gia của cộng đồng, luật lệ, phát triển kinh tế vùng, hoạch định và thực hiện chính sách. Những hệ thống lý luận và tích hợp này luôn được cập nhật, mang tính toàn cầu nhưng có sự điều chỉnh phù hợp theo điều kiện của Việt Nam.

 Điểm khác biệt là hệ thống đồ án áp dụng giữa lý thuyết quy hoạch tích hợp và các kỹ năng thiết kế, được tổ chức theo mức độ tăng dần về độ khó, các chủ đề thay đổi theo các năm, phù hợp với xu hướng thế giới và điều kiện địa phương.

 Thế mạnh của ngành Quy hoạch vùng và đô thị là hợp tác quốc tế sâu - rộng thông qua trao đổi sinh viên, các đồ án, các seminar, workshop với các sinh viên, giáo sư, chuyên gia nước ngoài để có cái nhìn quốc tế đa chiều, cập nhật các xu hướng mới, xác định ra những điểm mạnh/ yếu từ đó có những hướng phát triển riêng.

 Đặc biệt, ngành Quy hoạch vùng và đô thị khuyến khích sinh viên tham gia các nghiên cứu khoa học tạo tiền đề cho sự say mê khoa học để học lên cao hơn sau khi tốt nghiệp.

NGÀNH KIẾN TRÚC

Ngành Kiến trúc, Khoa Kỹ thuật công trình, được thành lập năm 2013, có chức năng giảng dạy và đào tạo ra những kiến trúc sư tương lai. Bắt đầu từ năm 2015, chương trình đào tạo ngành Kiến trúc theo chuẩn đào tạo quốc tế, được tham khảo chương trình đào tạo kiến trúc của Đại học quốc gia Singapore (Nation University of Singapore). Giáo trình học và tài liệu tham khảo hầu hết được nhập từ nước ngoài, có bản quyền, đảm bảo tính chính xác, đa dạng và được cập nhật liên tục hàng năm.

Định hướng phát triển ngành Kiến trúc trong thời gian tới là đứng trong Top 5 cơ sở đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất tại Việt Nam; Đào tạo sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện được nhận Chứng chỉ hành nghề Kiến trúc sư tại Việt Nam; Định hướng cho người học phát triển tư duy sáng tạo, có khả năng thích ứng tốt, có hiểu biết cơ bản về các giải pháp kết cấu công trình, sử dụng vật liệu thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Sinh viên có đủ khả năng thực hiện các đồ án thiết kế kiến trúc công trình và thiết kế nội thất.

Thông qua các chương trình hợp tác trao đổi với nhiều trường đại học trên thế giới, ngành Kiến trúc TDTU sẽ tạo điều kiện cho những sinh viên giỏi có cơ hội trải nghiệm ít nhất một học kỳ ở nước ngoài trước khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, kiến trúc sư của TDTU sẽ có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, sử dụng tốt các phần mềm tin học tiên tiến nhất để hành nghề kiến trúc sư. Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực, trình độ chuyên môn để làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc-xây dựng, viện nghiên cứu kiến trúc, cơ quan quản lý kiến trúc-quy hoạch & xây dựng đô thị, ban quản lý dự án các cấp từ Quận huyện đến thành phố, họ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp.

 

 

link liên kết feed